06:57 | 20/06/2018

Caravan mừng sinh nhật Otofun.net thành công tốt đẹp

9 ngày di chuyển, rong ruổi khắp nhiều tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã để lại trong lòng mỗi thành viên tham gia đoàn caravan cùng hàng nghìn thành viên Otofun.net những ấn tượng khó phai.
Đoàn caravan Otofun.net ghé qua Yên Bái Mở màn chặng 2 caravan mừng sinh nhật diễn đàn Otofun Đoàn caravan Otofun kết thúc tốt đẹp cung miền Trung

Như vậy, hành trình caravan đến với hơn 20 chi hội ở 16 tỉnh, thành phố ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã khép lại. Chuyến đi kéo dài gần 1.800 km, từ ngày 6 đến hết 14/6, không chỉ tạo sự gắn bó giữa các "ọp phơ" mà Ban điều hành có dịp gặp gỡ hơn một nghìn thành viên từ khắp nơi, lắng nghe trực tiếp những góp ý, tâm tư từ những người đứng đầu các chi hội địa phương.

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Bỏ lại sau lưng hàng cây số đường rừng đầy hiểm trở là thiên đường rộng lớn mở ra trước mắt.

Điều ấn tượng đầu tiên ở hành trình caravan lần này là những điểm đến. Ví như vùng đồi chè xanh mướt ở Lào Cai mà để đến được đó, đoàn xe đã phải vượt qua con đường đất quanh co với những cú xóc nảy người. Sự tưởng thưởng xứng đáng là cảnh đồi chè bao la bát ngát xanh mướt một màu cùng những món đặc sản thú vị như bánh chưng đen hay các món rau nướng ống tre.

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Thật khó có thể cưỡng lại cơn đói khi được chủ nhà thết đãi mẹt đầy ắp đồ ăn bắt mắt đến vậy.

Ở từng vùng miền đi qua, thành viên chi hội địa phương để lại trong lòng những dấu ấn khó phai. Với Lào Cai, đó là Điệp "xa lộ" cùng chiếc xe Corolla Altis đầy ấn tượng. Không chỉ là phương tiện di chuyển, chiếc xe ô tô được chủ nhân trang trí bằng các đèn LED ở phía trước và thân xe. Điểm lý thú nhất có lẽ là cái tôi cá nhân được thể hiện hết sức rõ nét ở phía sau.

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep

Tại Yên Bái, đó là Nguyễn Vịnh người nổi tiếng với chiếc xe bán tải Mitsubishi Triton dày đặc các logo ở phía sau xe. Anh Vịnh còn là thành viên câu lạc bộ Mô tô Yên Bái, tham gia công tác hậu cần cho các chuyến đi.

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Thành viên Nguyễn Vịnh cùng chiếc xe Mitsubishi Triton sặc sỡ của mình.

Đó là sự hết mình và thẳng thắn của các ofer chi hội Nghệ An, là cách chơi sảng khoái của các chi hội ở Quảng Ninh và Hải Phòng, là sự chu đáo ân cần ở mỗi nơi đoàn đi qua như Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hoá, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Hành trình kết thúc bằng đêm Gala dinner sôi động với gần 300 thành viên tham dự tại Bắc Ninh. Rất may mắn là suốt 9 ngày rong ruổi trên đường thời tiết cực kỳ ủng hộ. Trời nắng đẹp, ít mây đôi chút có mưa nhỏ nhưng không đáng kể.

Lái xe suốt nhiều ngày cũng để lại trong lòng các thành viên đoàn caravan những kỉ niệm rất thú vị. Cũng phải lâu lắm rồi diễn đàn Otofun mới tổ chức một chuyến đi dài ngày như thế bằng xe ô tô nên các thành viên tỏ ra rất háo hức, mong muốn chinh phục những con đường dài.

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Chuyến đi đầy kỉ niệm và ý nghĩa với Mod các chi hội địa phương Hung_alpha (phải).

Mod các chi hội Hung_alpha cho biết: "Cứ đến một địa phương trong hành trình chúng tôi lại được các chi hội chào đón nồng nhiệt. Điều này tiếp thêm năng lượng cho từng thành viên tham gia hành trình caravan lần này".

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep

Anh Lê Quang Chung, chi hội trưởng chi hội Otofun Lào Cai, cho biết: "Mọi năm Otofun chọn ra một địa phương để đăng cai tổ chức chương trình kỉ niệm. Do đó, chuyến đi caravan lần này là một nét mới, sáng kiến rất hay tạo nên sự kết nối giữa ban quản trị với các chi hội địa phương. Như mình thấy, các hội nhóm phát triển dù ở nền tảng nào cũng đều phải tuân theo mục tiêu của diễn đàn đó là tổ chức chương trình thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng, hỗ trợ thành viên về kiến thức kĩ thuật về xe và tuyên truyền an toàn giao thông".

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Điệp "xã lộ" cùng chiếc xe Corolla Altis đặc biệt.

Đa số các xe tham dự chuyến đi lần này đều là bán tải Colorado, do đó với riêng thành viên Xebo hành trình caravan này hàm chứa rất nhiều kỉ niệm đẹp của anh với thương hiệu Chevrolet.

Trên trang cá nhân của mình, anh tâm sự: "Chiều tối trước ngày khởi hành caravan mừng Otofun 12 năm tuổi, nhận cuộc điện thoại “Anh xuống nhà máy GM để lấy xe, một chiếc Colorado đầy đủ trang bị và đầy nhiên liệu đang chờ anh đó”. Gật đầu trong chớp mắt mình phi xuống ngay và luôn. Bước qua cánh cổng, bây giờ mới có dịp ngó nghiêng cảnh vật xung quanh, mọi thứ vẫn thế, có thêm cái hàng mái che cho người đi bộ là mới. Cảm xúc chợt ùa về, những gần sáu năm rời xa nó chứ đâu có ít ỏi gì. Cả tuổi thanh xuân cống hiến nơi đây, sao mà quên được. Cậu em cơ điện hết ca trực xưởng sơn chạm mặt “Ô anh! sao lại đến đây giờ này !”, “Uh, anh xuống mượn xe với lại quan trọng là anh nhớ chúng mày, nhớ nơi đây nên anh quay lại ấy mà”. Ký ức lại tuôn trào!".

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Anh Phạm Bá Tùng nickname "xebo".

"Hành trình caravan đi qua một loạt tỉnh thành bắc và trung bộ, gặp gỡ giao lưu với hàng trăm thành viên cũ lẫn mới, quen lẫn chưa quen. Kết nối ban điều hành với thành viên và các thành viên với nhau là mục đích của chuyến đi. Vui lắm! Những cái bắt tay thật chặt những cái ôm thắm thiết như anh em trong nhà. Mạng ảo mà đời nó thực như thế, xúc động lắm chứ!

caravan mung sinh nhat otofunnet thanh cong tot dep
Các sản phẩm của Chevrolet bây giờ đã thay đổi khá nhiều, Trailblazer là một ví dụ.

Có người hỏi “anh Xehoi_Options, a Sơn Rack đâu mà không thấy”, “Ừ! Các anh ấy bận việc lắm, với lại thành viên trong BQT phải thay nhau đi chứ sao để các anh ấy đi mãi được”. Rồi “các anh thông cảm, thành viên bọn em giờ cũng “việc nọ việc kia” nên không tập hợp đủ để đón tiếp đoàn cho hoành tráng”. “Úi giời, vài chục người ra đón ở mỗi địa phương đến rồi cờ quạt băng rôn phông màn hoành tráng thế kia còn đòi gì hơn nữa”.

Lòng thầm nghĩ, ở cái thời buổi cơm áo gạo tiền này mà đi như thế cũng là sự cố gắng lớn lắm rồi. Bỏ công bỏ việc suốt ngày lang thang thế này về bị vợ "cấm cửa" là khỏi đi đâu nữa. Đêm kết thúc cuộc hành trình cũng là đêm khai mạc World cup, gạt bóng đá ra một bên gần ba trăm thành viên từ các địa phương đã đến xõa một đêm tưng bừng, vui hết mức! Chuyến đi kết thúc nhưng công việc ở Otofun chưa xong, nhiều việc phải làm lắm!".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào