07:00 | 23/10/2020

Volkswagen cân nhắc việc bán Ducati, Lamborghini và Bentley

Volkswagen đang cân nhắc việc bán các thương con như Ducati, Lamborghini và Bentley. Đây được xem là một phần của kế hoạch tái cơ cấu.

Tập đoàn xe hơi lớn nhất nước Đức đã có những cuộc đàm phán sơ bộ với các nhà thầu muốn mua thương hiệu Ducati. Có thông tin cho rằng VW đang xem xét tái cấu trúc hoặc bán hãng xe máy này.

volkswagen can nhac viec ban ducati lamborghini va bentley

Như vậy hiện chưa rõ liệu Volkswagen có ý định bán Ducati hay không. Auto News cho biết nếu việc chuyển nhượng thương hiệu diễn ra vào năm 2021, các nhà đầu tư sẽ phải đưa ra một mức giá cũng như chiến lược phù hợp với mong muốn của VW. Hiện tại, tập đoàn xe hơi Đức chối bình luận về những thông tin trên.

volkswagen can nhac viec ban ducati lamborghini va bentley

Đây không phải là lần đầu tiên VW Group cố gắng bán Ducati. Vào năm 2017, các công ty bao gồm Bajaj Auto, Polaris và các nhóm cổ phần tư nhân Bain, PAI và Investindustrial bày tỏ quan tâm đến việc mua lại Ducati. Tuy nhiên, kế hoạch bán Ducati bị hủy bỏ do nhiều nhà lãnh đạo phản đối. Automobili Lamborghini là chủ sở hữu hiện tại của Ducati, đã mua lại 100% cổ phần vào ngày 19/7/2012 với giá 747 triệu Euro.

Tương lai của Lamborghini và Bugatti vẫn chưa chắc chắn. Rất có thể, VW Group sẽ bán Bugatti cho Rimac để tăng cổ phần cho Croatia, trong khi giá thương hiệu Lamborghini có thể được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào