13:21 | 22/01/2023

116 triệu đấu giá tượng Phật Di lặc thếp vàng được trao tặng Quỹ Sưởi Ấm Bản Cao 2023

Năm nay, Sưởi Ấm Bản Cao lần đầu tiên diễn ra tại khu vực miền Trung, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vào ngày 10-11/2 tới.
"Từ TP HCM, mình sẽ ra Hải Phòng tham gia Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam" Hoàn thành chương trình Sưởi ấm bản cao 2021 sau khi bị hoãn 3 lần OtoFun Nghệ An khởi công xây trường học cho trẻ vùng cao

Sưởi Ấm Bản Cao (SABC) là chương trình thường niên của Cộng đồng Otofun, được diễn ra vào mỗi dịp đầu năm mới. Năm nay, điểm dừng chân của SABC 2023 là xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Với mục tiêu xây dựng các điểm trường tại những vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn, giao thông chưa thuận lợi, SABC luôn thu hút sự chung tay đóng góp, gây quỹ của rất nhiều các tổ chức, cá nhân trên cả nước. Mới đây, tại Tiệc Tất niên Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội tổ chức hôm 11/1/2023, hơn 100 triệu đồng đấu giá vật phẩm đã được các mạnh thường quân trao tặng cho quỹ SABC 2023.

116 triệu đấu giá tượng Phật Di lặc thếp vàng Sưởi Ấm Bản Cao (SABC)
116 triệu đấu giá tượng Di lặc thếp vàng và áo đấu có chữ ký của đội tuyển bóng đá Việt Nam được trao tặng quỹ SABC 2023

Cụ thể, bộ đôi vật phẩm bao gồm tượng Phật Di lặc thếp vàng và áo đấu có chữ ký của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã được cụ Nguyễn Trường - Giám đốc công ty phụ tùng ô tô Bảo Linh, cũng là một người chơi OF từ rất lâu, trả mức giá cao nhất lên tới 116 triệu đồng. Theo chia sẻ, vì rất muốn bức tượng này sẽ được đặt vào ngôi nhà mới của mình, Ofer này đã quyết định trả giá đến 3 lần.

Được biết, tượng Phật Di lặc thếp vàng do cụ Đức Hải Civic, thành viên Otofun Đông An mang đến Tất niên Hiệp hội Phụ tùng ô tô Hà Nội. Gia đình cụ là một trong những gia đình nghệ nhân có truyền thống khảm vàng, sản xuất đồ gỗ, thờ cúng tại làng Ống. Theo chia sẻ, tượng Di lặc được làm thủ công 100%, sau đó được cụ Hải mang về bọc vàng, và mang đi đấu giá.

Ngay sau khi bộ đôi vật phẩm tìm được chủ nhân mới, toàn bộ 116 triệu đồng đấu giá đã được trao tặng cho Quỹ SABC 2023. Cụ Trần Anh Tuấn (Tuấn Lọ Mọ) Mod Quỹ OF-Vì Cộng Đồng đã đồng ý việc xây thêm khu bếp cho một điểm trường mầm non tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Trước đó, chương trình đã xây hệ thống bể nước cho một điểm trường tiểu học cũng tại nơi đây.

116 triệu đấu giá tượng Phật Di lặc thếp vàng Sưởi Ấm Bản Cao (SABC)

Theo công bố từ Ban tổ chức, SABC 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10-11/2/2023. Qua đề xuất của các thành viên OF Nghệ An và qua công tác rà soát liên hệ xác nhận của Mod OF-Vì Cộng Đồng với chính quyền địa phương, đoàn khảo sát của chương trình đã đến tận nơi để xác nhận và lên danh sách các hạng mục cơ bản mà chương trình có thể đóng góp cho thầy giáo và các em học sinh nơi đây.

Xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An là một trong những xã nghèo nhất huyện Quế Phong cũng như của tỉnh Nghệ An. Nơi đây do điều kiện địa lý khá xa trung tâm huyện nên cụm trường tiểu học toàn xã phải chia ra nhỏ thành 4 cụm, được mệnh danh là điểm trường "4 không": Không đường bê tông, không điện, không nước, không sóng điện thoại.

"Không giống các năm trước, SABC 2023 là lần đầu chương trình này thực hiện ở miền Trung. Một số điểm trường mới sẽ được xây dựng, bên cạnh đó cải tạo một số công trình lớp học và bếp ăn hoặc chỗ ở của thầy giáo đã xuống cấp và hư hỏng. Ngoài ra chương trình cũng dành cho các cháu học sinh một số quà tặng hiện vật", cụ Tuấn Lọ Mọ chia sẻ.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào