16:33 | 31/08/2018

Ba xe ô tô va chạm liên hoàn trên Quốc lộ 5

Không có thiệt hại về người nhưng nguyên nhân vụ va chạm vẫn còn là chủ đề bình luận sôi nổi ở diễn đàn Otofun.
Người đàn ông thoát chết ngoạn mục ngay dưới bánh xe tải tại Quốc Lộ 70 Tâm sự của chủ xe Honda CR-V sau cú đâm lật nhào với xe RR Wraith 'san bằng tất cả' Sang đường không quan sát, người đi bộ "đụng độ" xe máy

Thành viên Nguyễn Anh Tuấn vừa chia sẻ lên mạng xã hội Facebook một tình huống khá điển hình khi tham gia giao thông trên quốc lộ 5. Trong đoạn video từ máy quay hành trình, lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 5 là khá đông đúc.

Bất ngờ chiếc xe ô tô con màu đen di chuyển dần sang làn bên trái, không có dấu hiệu tài xế bật đèn signal xin chuyển làn. Ngay lúc đó, người điều khiển xe container bật đèn signal chuyển làn sang phải và có vẻ, xe ô tô con đã không vượt dứt khoát nên bị xe container đâm ngang hông, sau đó còn va chạm với 1 xe con khác di chuyển cùng chiều.

ba xe o to va cham lien hoan tren quoc lo 5
Ở góc máy này, rất khó để xác định khoảng cách giữa xe ô tô con và xe container.

Cú va chạm đột ngột khiến nhiều người trên 2 xe ô tô con bị bất ngờ, thậm chí một số người trên xe ô tô con màu đen còn bị tâm lý sợ hãi. Chiếc xe ô tô màu đen bị vỡ cụm đèn pha bên phụ, sườn xe ô tô con màu sáng bị xước khá mạnh.

Nhiều thành viên cộng đồng Otofun nghiêng về phương án xe con đã vượt không dứt khoát nên bị xe container đâm ngang hông. Thành viên Duong Quoc Vuong đưa ra lời khuyên: "Với trường hợp đi cùng chiều xe container như thế này, một là vượt hẳn xe container hai là lùi lại đi sau xe đó. Khi quyết định vượt phải vượt dứt khoát."

ba xe o to va cham lien hoan tren quoc lo 5
Diễn biến sau đó cho thấy, có vẻ tài xế xe con đã vượt xe container không dứt khoát nên bị đâm ngang hông và xảy ra va cham liên hoàn.

Tuy nhiên, số khác cho rằng, do xe container chuyển làn không quan sát thấy xe con và xe con rơi vào điểm mù nên xảy ra va chạm. Thành viên Huy Vo phân tích: "Xe con màu đen đi không sai, đi đúng làn đường của mình. Xe container đang chạy làn ngoài thì bật đèn signal rẽ vào làn giữa, lúc này xe đen đã ở phía trên đầu xe container và xảy ra va quệt. Xe con màu đen bị tạt ngang húc vào xe trắng. Lỗi hoàn toàn thuộc về xe container".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào