10:38 | 06/12/2022

BMW 3-series, 5-series, X3 và X5 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

BMW Group đã chính thức thông báo hợp tác cùng Thaco để lắp ráp các dòng xe BMW ở nhà máy Chu Lai, Quảng Nam.

Thaco từ lâu là nhà phân phối chính thức các dòng xe BMW tại Việt Nam nhưng đến hiện tại, công ty này mới bắt tay vào việc lắp ráp dòng xe của Đức. Các mẫu xe phổ biến nhất của BMW sẽ được lắp ráp tại Chu Lai bao gồm BMW 3 Series, BMW 5 Series, BMW X3 và BMW X5.

BMW 3-series, 5-series, X3 và X5 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam
Ông Trần Bá Dương (trái) và ông Lars Nielsen, giám đốc điều hành BMW châu Á tại showroom BMW ở TP Thủ Đức.

Trong thời gian tới, dự kiến Thaco ra mắt thị trường dòng xe lắp ráp đầu tiên là 3 Series. Hiện tại những chiếc 3 Series đã được trưng bày tại các showroom của hãng trên cả nước. Một số tư vấn bán hàng cũng đã thông báo nhận đặt cọc xe. So với bản nhập trước đây, xe lắp ráp trong nước có một số khác biệt ở trang bị, trong khi khung gầm và động cơ giống hệt.

BMW 3-series, 5-series, X3 và X5 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

Mức giá dự kiến cho phiên bản 320i Sport Line sẽ là 1,399 tỷ đồng, 320i M Sport là 1,549 tỷ đồng và 330i M Sport là 1,719 tỷ đồng. Nếu đây là giá bán chính thức, 3 Series sẽ có thể cạnh tranh với các xe trong phân khúc sedan hạng sang cỡ D tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có hai thương hiệu xe sang là Mercedes-Benz và BMW có nhà máy liên doanh lắp ráp trong nước.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào