13:55 | 26/01/2022

Concept e-RV: Mẫu motorhome đầu tiên chạy điện

Winnebago công ty chuyên cung cấp các dạng xe RV, đã giới thiệu một mẫu concept mới gọi là e-RV, mẫu motorhome mới được phát triển trong khoảng thời gian 2 năm bởi Advanced Technology Group của công ty, đã ra mắt lần đầu tiên tại Florida RV Super Show năm nay.

Mẫu concept e-RV chạy điện hoàn toàn này trang bị bộ pin 86 kWh cho phép phạm vi hoạt động lên đến 200 km, đồng thời cung cấp năng lượng cho các hệ thống tích hợp trong xe. Theo công ty, phạm vi đó sẽ phù hợp nhu cầu của 54% người mua RV mới, những người thích thực hiện các chuyến đi dưới 320 km. Công nghệ pin không ngừng phát triển trong những năm tới sẽ làm tăng phạm vi hoạt động của những mẫu xe điện như thế này.

Concept e-RV: Mẫu motorhome đầu tiên chạy điện

Chiếc concept ở đây được chế tạo trên khung gầm Ford Transit đã được sửa đổi, với hệ thống năng lượng điện đến từ Lightning eMotors. Hệ thống này sẽ vận hành hệ truyền động, các thiết bị điều khiển phương tiện, và khu vực sinh hoạt. Winnebago ước tính thời gian sạc pin là khoảng 45 phút tại “các trạm sạc dòng điện cao thế”.

Concept e-RV: Mẫu motorhome đầu tiên chạy điện

Winnebago cũng kết hợp khung gầm chạy điện hoàn toàn với những thiết bị tối ưu hóa năng lượng, như bộ AC 110 volt cho bếp từ kiểu trượt ra và tủ lạnh cấp độ hàng hải. Mẫu concept còn có nguồn điện một chiều DC 350 volt dành cho máy điều hòa gắn trên nóc và máy nước nóng.

Mức độ thân thiện với môi trường của e-RV không chỉ dừng lại ở hệ truyền động và các hệ thống trên xe. Winnebago nói rằng nhiều vật liệu chế tạo xe đã được lựa chọn với tính bền vững làm hàng đầu, ví như sàn bằng cao su bần tái chế. Công ty cũng sử dụng các tấm len treo tường để tăng cường khả năng cách nhiệt.

Concept e-RV: Mẫu motorhome đầu tiên chạy điện

Hiện tại, e-RV chỉ là một tồn tại dưới dạng một mẫu concept. Winnebago đã thành lập công ty con Advanced Technology Group vào năm 2019 để khám phá cách các công nghệ mới nổi, có thể mang lại lợi ích ra sao cho các sản phẩm trong tương lai của mình. Mẫu e-RV là sản phẩm công khai đầu tiên của họ, kết hợp công nghệ điện khí hóa và kết nối thành một sản phẩm thế hệ tiếp theo.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào