16:19 | 29/06/2018

Cú bẻ lái "bất tử" của tài xế Innova khiến xe container chao đảo

Ngay khi phát hiện chạy quá lối rẽ quy định, tài xế xe Innova lập tức bẻ lái đột ngột, khiến chiếc xe container di chuyển phía sau giật mình, phanh gấp.

Đoạn video clip được trích xuất từ camera hành trình của thành viên Tiểu Tiên Tử, diễn đàn Otofun.net. Theo hình ảnh từ video hành trình ghi lại được, vào lúc 6 giờ 19 phút ngày 28/6/2018, ngay tại điểm giao cắt giữa quốc lộ 18 với đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội), Một xe Innova 7 chỗ do không chú ý quan sát đã đi quá lối rẽ quy định.

Tuy nhiên, thay vì đi tiếp và tìm lối lẽ khác, ở gần nhất tài xế xe Innova đã quyết định bẻ lái, cố gắng điểu khiển cho chiếc xe di chuyển sang đường. Cú bẻ lái đột ngột của tài xế xe Innova đã khiến cho tài xế điều khiển xe container di chuyển phía sau giật mình, phanh gấp. Rất may là tài xế xe container xử lý tình huống tương đối tốt. Chiếc xe khổng lồ chao đảo và trượt đi một đoạn nhưng không để lại tổn thất nào.

Bàn về nguyên nhân của vụ việc, thành viên Đặng Đình Dương của diễn đàn Otofun.net nhận xét: "Tất cả cũng do cái biển cắm không hợp lý. Chắc bác tài xế Innova đi đến đó mới nhìn thấy biển báo nên vội vã rẽ ngang".

Tuy nhiên, thành viên Lương Ngọc Bách không đồng tình với cách đổ lỗi cho biển báo. Lý do đưa ra là bởi vì "Đây là lối rẽ từ đường Võ Nguyên Giáp ra quốc lộ 18. Cái biển con con các cụ thấy kia chắc làm thừa ra thôi, chứ trước đó 200m đã có hẳn một cái biển báo rẽ to như cái chiếu rồi. Tài Innova sai 100% nhé".

Nhiều thành viên cũng đồng thời cho biết, tình trạng các tài xế (do không quen thuộc đường, do lơ đễnh...) điều khiển xe đi "quá trớn" vượt qua điểm rẽ xảy ra tương đối nhiều, đặc biệt trên tuyến đường di chuyển ra sân bay Nội Bài. Thành viên Anh Tuấn Nguyễn chia sẻ: "Em bị như này ít nhất là 2 lần rồi. May là xe con với phanh kịp nên không có chuyện gì". Thành viên Lê Bằng Việt cũng đồng tình: "Đường cao tốc là sản phẩm văn minh nhân loại nên thật sợ khi những người đến từ quá khứ sử dụng chúng. Hôm nọ em đi xe khách, có ông lên nhầm xe nằng nặc đòi lái xe dừng lại dìa đường để tự đi bộ về".

Sau khi xem đoạn video clip ghi lại cú va chạm hụt giữa xe container và Innova 7 chỗ này, nhiều người lập tức liên tưởng đến vụ tai nạn do Innova đi lùi ở Thái Nguyên năm 2016. Thành viên Tùng Bá Phạm bày tỏ lo lắng: "Nếu hôm nay bác không xử lý tốt, húc vào quả Innova này, để cho tòa án Thái Nguyên xử thì e là sẽ bị tội không làm chủ tốc độ."

Vụ tai nạn xe container đâm xe Innova đi lùi trên quốc lộ 18, năm 2016:

Sáng 19/11/2016, chủ xe Innova anh Ngô Văn Sơn nhận hợp đồng chở khách từ Bắc Ninh sang thành phố Thái Nguyên ăn cưới. Vào khoảng 15h chiều, Sơn bắt đầu điều khiển chiếc xe innova đến đón khách (gồm anh Trường cùng hai con) ở gần KCN Đông Thọ. Sau đó, Sơn tiếp tục lái xe đến thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh đón thêm 7 người nữa (bao gồm 5 người lớn và 2 trẻ nhỏ). Chiếc xe tiếp tục đi theo quốc lộ 18, rẽ sang đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên để lên thành phố Sông Công đón 1 khách nữa.

Tuy nhiên do không thông thạo đường xá nên khi đi đến khu vực nút giao Yên Bình (thuộc địa phận xóm Sứ, Tân Hương, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên, Sơn phải lái xe chậm lại để hỏi. Lúc này, Sơn bật xi nhan phải, điều khiển xe ô tô vào lề đường ngoài cùng bên phải để cháu bé xuống nôn do say xe. Sau đó, lùi xe theo hướng Thái Nguyên – Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì chiếc Innova bị xe container phía sau tông phải. Vụ tai nạn nghiêm trọng. Chiếc xe Innova văng xa khoảng 38m mới dừng, 4 người chết và 2 người bị thương.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Ngô Văn Sơn thừa nhận hành vi vi phạm của mình là điều khiển quá số người quy định (10 người), điều khiển phương tiện đỗ, lùi xe trên đường cao tốc, điều khiển xe ô tô trong máu có nồng độ cồn (0,192mg/lít khí thở) và nhận mức án 10 năm tù.

Điều đáng nói là, bị cáo Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, ở xã Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) người điều khiển xe container cũng bị phạt 8 năm tù giam với các cáo buộc, vi phạm quy định về tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn với xe liền trước.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào