13:22 | 07/03/2013

Đinh tặc và nhiều nguy cơ tai nạn trên quốc lộ 51

Vấn nạn đinh tặc cùng hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu của nhiều người khiến quốc lộ 51 đoạn qua Đồng Nai có nguy cơ trở thành điểm nóng về an toàn giao thông.
Hiện nay, đoạn đường này đang trong quá trình hoàn thành việc nâng cấp mở rộng. Đường rộng thông thoáng hơn trước nên không ít phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Nhiều nguy cơ tai nạn giao thông tại quốc lộ 51A - Ảnh Vĩnh Phú
Nhiều nguy cơ tai nạn giao thông tại quốc lộ 51A - Ảnh Vĩnh Phú.

Ghi nhận của phóng viên trên quốc lộ 51 vào một buổi chiều cuối tháng 2/2013 trên đoạn đường đi qua tỉnh Đồng Nai cho thấy, lượng phương tiện lưu thông luôn ở mức cao. Ngoại trừ đoạn đầu tuyến (hơn 1km) chưa được mở rộng do vướng giải phóng mặt bằng, các đoạn đường còn lại đã rộng rãi thông thoáng hơn nên các phương tiện tham gia lưu thông từ xe máy đến xe container, xe khách đều có xu hướng đi với tốc độ cao bất chấp luật lệ giao thông.

Trong số các xe chạy quá tốc độ trên quốc lộ 51, người đi đường lo ngại nhất là các loại xe khách. Nhiều người dân sinh sống dọc hai bên quốc lộ51, từ ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa) đến huyện Tân Thành (đoạn giáp ranh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, xe buýt “giả” vẫn hoành hành vô tư dừng, đỗ xe trái phép và thường xuyên đua tốc độ với xe buýt thật để giành giật hành khách.

Các xe khách 16 chỗ ngồi của hãng Hoa Mai (chạy tuyến Vũng Tàu -Tp.HCM) cũng thường phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn giao thông.

Theo thống kê, từ đầu năm 2012 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản xử lý gần 1.000 trường hợp xe khách vi phạm tốc độ. Trong số này, vi phạm nhiều nhất là loại xe khách 16 chỗ và xe buýt.

Sau khi nâng cấp mở rộng không có dải phân cách tách riêng làn xe hai bánh nên việc để các xe hai bánh và các loại xe khác lưu thông hỗn hợp rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Tại một số giao lộ, nơi quay đầu xe trên quốc lộ 51 chưa có biển báo hạn chế tốc độ hoặc đèn cảnh báo. Do đó, cần sớm được lắp đặt các biển báo để nhắc nhở các tài xế khi lưu thông qua đây.

Bên cạnh hiện tượng phóng nhanh vượt ẩu của nhiều tài xế, đinh tặc cũng đang trở thành vấn nạn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm tại đây.

Theo GTVT

Theo LĐCĐ
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác