16:26 | 18/03/2017

Gặp tình huống đột ngột trên đường làng, ô tô đánh lái gấp

Nếu bạn không chủ động phòng ngừa từ xa những tình huống bất ngờ, di chuyển trên đường làng sẽ rất nguy hiểm.
Hà Nam: Xe 16 chỗ va chạm kinh hoàng với xe tải, nhiều người thương vong Vội vàng qua ngã tư, ô tô suýt gặp họa Hà Nội: CSGT xử phạt hơn 6.600 tài xế trong 4 ngày "dọn" vỉa hè

Khác với đường quốc lộ, đường cao tốc hay đường nội thị luôn có hệ thống biển báo, đèn tín hiệu thì những con đường làng hầu như không có biện pháp cảnh báo nào. Điều này cùng với ý thức kém, sự chủ quan, tùy tiện khi tham gia giao thông của đại đa số người dân khiến đường làng trở thành nơi nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Mới đây, thành viên Tùng Lê đã chia sẻ hình ảnh về một tình huống giao thông điển hình ở vùng nông thôn. Do sự chủ quan vì đường vắng nên cả chiếc xe ô tô có gắn camera hành trình lẫn người điều khiển xe máy đều không ra tín hiệu cảnh báo khi đến điểm giao cắt.

Với những tài mới, đường vắng vẻ như thế này rất dễ nảy sinh tâm lý "mát ga". Nhiều thành viên OTOFUN đều nhận định là người lái còn rất ít kinh nghiệm đi đường làng, không chủ động phòng tránh từ xa. Thành viên Dat Tran nhận xét: "Ô tô đi nhanh quá, đường này hầu hết người dân đi theo thói quen nên ẩu lắm. May mà không va phải người đi xe máy".

Thành viên Long Vương đưa ra lời khuyên: "Đường làng nhiều ngõ ngách, khuất tầm nhìn thì nên đi chậm, thi thoảng bấm còi cho người ta biết. Đôi lúc trẻ con nô đùa hay người ta đi xe máy ẩu ... rất dễ tai nạn".

Thành viên Trung Anh chia sẻ kinh nghiệm: "Chạy trong đường làng nên chịu khó bấm còi inh ỏi và luôn chuẩn bị sẵn sàng chân ga đề phòng tình huống xấu nhất".

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác