07:00 | 22/11/2018

Giải off-road xuyên rừng LAAN-Challenge The Mountain khởi tranh

LAAN Challenge the Mountain mùa giải đầu tiên diễn ra từ 21 đến 25/11, quy tụ 40 đội với các bài thi đấu tại khu vực rừng Quốc gia Bidoup, núi Bà, Lâm Đồng.
KTM Adventure 790: Mô tô địa hình dành cho người thích đi "phượt" Honda tăng "chất" off-road cho mô tô đường trường CB500X 2019 Cầm lái Porsche Cayenne trải nghiệm off-road tại Sài Gòn

Theo kế hoạch, ngày 21/11, Ban tổ chức giải đã tiến hành kiểm tra kĩ thuật xe thi đấu và phát số cho các đội đua tại quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt. Ngày 22/11, các đội diễu hành và 23/11 bắt đầu thi đấu. Ông Ngô Việt Dũng (nick Nakio) đại diện cho diễn đàn Otofun.net tham dự với tư cách Phó Trưởng Ban tổ chức giải.

Giải thi đấu xe địa hình off-road xuyên rừng LAAN Challenge the Mountain đã quy tụ được 40 đội với 80 tay lái xuất sắc đến từ các câu lạc bộ, hội, nhóm chơi xe địa hình trải dài ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Theo thể lệ, các đội sẽ thi đấu ở hai hạng: Nâng cấp và Chuyên nghiệp.

giai off road xuyen rung laan challenge the mountain se dien ra tu 21 2511
Hôm nay 22/11, các đội sẽ có màn diễu hành qua các con phố chính ở thành phố Đà Lạt.

Ở hạng Chuyên nghiệp có 17 đội tham dự, câu lạc bộ xe địa hình Hà Nội đóng góp 2 đội thi, một trong số đó là tay lái kì cựu Hoàng Giang. Ngoài ra, Vũ Ngọc Cường (Leo Vũ) cũng là một tay lái nhiều kinh nghiệm.

Bình Dương và Bình Phước là hai địa phương có số lượng đội tham dự đông đảo nhất ở hạng Nâng Cấp. Ngoài các đường thi, Ban tổ chức cũng thiết kế một khu vực thi đấu tính giờ diễn ra vào ngày 24/11.

giai off road xuyen rung laan challenge the mountain se dien ra tu 21 2511
Hiện thời tiết ở thành phố Đà Lạt rất đẹp hứa hẹn mang đến những màn tranh tài khốc liệt.

Khác với các giải off-road ở Việt Nam, LAAN Challenge the Mountain diễn ra trong địa hình rừng núi, tại xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Vào ngày 23/11, các đội sẽ tranh tài ở khu vực rừng Quốc gia Bidoup, núi Bà. Tối cùng ngày, Ban tổ chức tiến hành bốc thăm số thứ tự và lập nhóm tham gia tranh tài ở khu vực Twilight Zone (TZ).

Về cơ cấu giải thưởng, đội giành giải Nhất hạng Chuyên nghiệp sẽ nhận được Cúp, Huy chương và giải thưởng là 100 triệu đồng, đội Nhất hạng Nâng cấp nhận được Cúp, Huy chương và giải thưởng 30 triệu đồng.

giai off road xuyen rung laan challenge the mountain se dien ra tu 21 2511

Nhằm phát triển phong trào bộ môn chơi xe thể thao địa hình trong nước và quốc tế cũng như như quảng bá hình ảnh thành phố du lịch Đà Lạt, “Giải đua xe ô tô địa hình LaAn – Challenge The Mountain 2018 mùa 1” chính thức được khởi tranh từ ngày 21 – 25/11/2018 tại LaAn Resort, thành phố Đà Lạt.

giai off road xuyen rung laan challenge the mountain se dien ra tu 21 2511

LAAN - Challenge The Mountain 2018 hướng đến xây dựng một sân chơi lành mạnh, vui khoẻ và rèn luyện thể chất. Đây cũng là dịp để những người yêu thích bộ môn thể thao chạy xe việt dã cùng giao lưu, giúp nâng cao kỹ thuật lái xe an toàn cho cộng đồng này nói riêng và người đi xe ô tô nói chung tại Việt Nam.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào