14:41 | 07/03/2018

Hà Nội khẳng định không cho xe buýt thường đi vào làn BRT

Lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội khẳng định làn dành cho xe buýt nhanh BRT là tuyến riêng, không cho xe buýt đi chung.
Hà Nội: Dừng triển khai tuyến buýt nhanh BRT02 Kim Mã - Hòa Lạc Hà Nội: Đề xuất cho xe đi vào làn BRT chỉ áp dụng trong đêm Hà Nội: Tuyến buýt BRT 01 vận chuyển gần 5 triệu lượt khách sau một năm vận hành Triển khai thẻ vé điện tử xe buýt trong năm 2018

Chiều 6/3, tại Hội nghị thông tin báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, trao đổi với báo chí liên quan đến đề xuất cho xe buýt và các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường buýt nhanh BRT trong một số khung giờ, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GT –VT cho biết, có một số báo thông tin Hà Nội cho phép tuyến BRT cho tuyến xe khác đi chung, đó chỉ là quan điểm của một đơn vị thuộc Sở thảo luận đưa ra một số phương án.

“Đến thời điểm này tôi khẳng định làn dành cho xe buýt nhanh BRT là tuyến riêng không có tuyến buýt nào đi chung vào đây”, ông Tuấn khẳng định.

ha noi khang dinh khong cho xe buyt thuong di vao lan brt
Ông Ngô Mạnh Tuấn trao đổi với báo chí về đề xuất cho xe buýt đi chung làn danh cho buýt nhanh BRT.

Trước đó vào cuối tháng 2/2018, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị, Sở GT-VT Hà Nội vừa đưa ra đề xuất: Trong một số khung giờ cho các phương tiện khác được sử dụng chung làn đường buýt nhanh BRT.

Cụ thể, Trung tâm đề xuất TP Hà Nội cho phép các tuyến buýt thường được sử dụng làn đường dành riêng của tuyến buýt nhanh BRT01 (bến xe Yên Nghĩa - Kim Mã) từ 4h đến 23h hàng ngày.

Các phương tiện khác được sử dụng làn đường dành riêng cho BRT từ 23h đến 4h ngày hôm sau.

Trung tâm cũng đề xuất xén vỉa hè để di chuyển 10 điểm dừng xe buýt tiếp cận với nhà chờ BRT để giảm khoảng cách đi bộ của hành khách trung chuyển với xe buýt thường xuống dưới 100m.

ha noi khang dinh khong cho xe buyt thuong di vao lan brt
Làn dành cho buýt nhanh BRT trên thực tế vẫn bị các phương tiện khác tranh thủ đi lấn.

Vận tải hành khách ngày giáp tết có xu hướng giảm

Thông tin về kết quả công công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết vừa qua, ông Ngỗ Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội cho biết, Sở đã tổ chức điều chỉnh phương án tổ chức giao thông phục vụ giảm thiểu ùn tắc giao thông kịp thời và có hiệu quả. Trong đó điều chỉnh tổ chức giao thông hạn chế taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại một số tuyến đường, phố trên địa bàn, thí điểm trong thời gian 1 tháng; tổ chức hạn chế một số phương tiện lưu thông trong dịp tết và lễ hội xuân 2018 trên đường Vành đai 3 trên cao,đường 70; Điều chỉnh tổ chức giao thông thí điểm trên cầu Thanh Trì.

Về công tác đảm bảo giao thông, phạt hành chính 28 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp.

Về vận chuyển hành khách, ghi nhận tại 5 bến xe trọng điểm, hành khách về các bến tăng đều, tập trung từ ngày 22-25 tháng Chạp. Tuy nhiên, càng đến ngày giáp Tết hành khách có xu hướng giảm; tại các tuyến cố định tổng sản lượng các bến trước tết (từ 28 -29 tháng Chạp) là 47,788 lượt xe và 132,947 lượt khách; thời gian nghỉ tết (từ 30 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng) là 8.729 lượt xe và 78.987 lượt hành khách. Trước tết giảm 16%, trong thời gian nghỉ giảm 14%, giảm trung bình 16% so với cùng kỳ năm trước

Vận tải khách bằng xe buýt, theo lãnh đạo Sở GT-VT Hà Nội, trong 7 ngày (từ 29 tháng Chạp đến 7 tháng Giêng) hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt thực hiện hơn 53 nghìn lượt xe đạt hơn 3,73 triệu lượt hành khách, tăng 0,3% so với kế hoạch; vân tải hành khách bằng xe taxi đáp ứng tốt nhu cầu người dân, tuy nhiên mật độ xe có giảm thời gian chờ xe lâu hơn so với những ngày bình thường.

VOV

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào