09:36 | 25/06/2018

Hành trình khám phá Ấn Độ là câu chuyện chuyến đi hay nhất Otofun.net

Giải nhất cuộc thi "Những bài viết hay nhất Box Câu chuyện chuyến đi 2017 - 2018" thuộc về bài viết “Ấn Độ - Đại lục tinh thần” của tác giả TungNguyenMD.
Du ngoạn đất trời Đông Bắc cùng Piaggio Medley ABS Xem phim bom tấn Black Panther, đồng hành cảm xúc cùng Lexus SUV Mobius và câu chuyện về xe hơi "Made in Vietnam" Người cầm lái nóng tính, chiếc đèn pin và câu chuyện rủi ro trên đường

Sáng 24/6/2018, lễ trao giải cuộc thi "Những bài viết hay nhất của Box Câu chuyện chuyến đi" chào mừng sinh nhật lần thứ 12 của diễn đàn Otofun.net đã được tổ chức tại Garafun Cafe, số 9 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội.

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Đại diện BTC và các thành viên tới tham dự lễ trao giải bình chọn những bài viết hay nhất của Box CCCĐ, nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 của diễn đàn Otofun.net

Đây là hoạt động bình chọn thường niên nhân dịp sinh nhật diễn đàn Otofun. Theo thể lệ, các bài viết trong Box Câu chuyện chuyến đi (CCCĐ) hàng năm sẽ được các thành viên của diễn đàn Otofun tự đề xuất và bình chọn.

Cuộc thi năm nay bắt đầu được khởi động từ ngày 10/6/2018 và kết thúc vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 15/6/2018 với 11 bài viết được các thành viên đề cử và đánh giá. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về bài viết “Ấn Độ - Đại lục tinh thần” của tác giả TungNguyenMD, với tỉ lệ bình chọn cao nhất, đạt 32,3%. Giải này bao gồm một biểu tượng cây bút vàng có khắc chữ kỷ niệm của Otofun, số tiền trị giá 3 triệu đồng, một lọ nước hoa xe hơi Carori, một thẻ VIP gửi xe miễn phí tại bãi xe Thành An gần sân bay Nội bài.

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Giải nhất thuộc về đã thuộc về bài viết “Ấn Độ - Đại lục tinh thần” của tác giả TungNguyenMD.

Giải nhì của cuộc bình chọn đã thuộc về tác giả taoxxyz với bài viết xuất sắc “28 ngày Châu Âu du ký - Gia đình nho nhỏ, giấc mơ to to”. Tỉ lệ bình chọn cho bài viết này đạt 22% tổng số phiếu.

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Giải nhì thuộc về tác giả taoxxyz với bài viết xuất sắc “28 ngày Châu Âu du ký - Gia đình nho nhỏ, giấc mơ to to”

Giải ba thuộc về bài viết “Myanmar: Đi về miền đất phật!” của tác giả dmdviet với tỉ lệ bình chọn 12,6%.

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Giải ba thuộc về bài viết “Myanmar: Đi về miền đất phật!” của tác giả dmdviet (anh Dũng nhận giải thay tác giả)

Ngoài ra, 3 người giới thiệu cho 3 bài viết đạt giải nhất, nhì, ba là thành viên Vovi, thành viên Hoàng_Phú Thọ và thành viên gafquef cũng nhận được phần quà từ BTC.

2 giải khuyến khích được trao cho thành viên chungdungvn tác giả bài viết “Đông Bắc - Nơi có những cảm xúc Medley bị bỏ quên" và thành viên Hoàng_Phú Thọ với bài viết “Thử sức: nhà cháu và xe cỏ 22 tuổi xuyên 2/3 Việt”. Các thành viên đề xuất cho những bài viết đạt giải khuyến khích là thellliiiiik và tuha_vt2015 cũng đồng thời nhận được quà tặng là 01 lọ nước hoa mùi Vanila.

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Thành viên Hoàng_Phú Thọ tác giả bài viết “Thử sức: nhà cháu và xe cỏ 22 tuổi xuyên 2/3 Việt” đạt giải khuyến khích

Đặc biệt hơn, trong cơ cấu giải thưởng năm nay BTC dành 12 Giải may mắn để trao tặng cho 12 thành viên đã nhiệt tình tham gia bình chọn.

Buổi lễ trao giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thành viên tới nhận giải đồng thời chia sẻ về những kinh nghiệm, kỷ niệm đặc sắc, đáng nhớ đằng sau mỗi chuyến đi. Trong không khí ấm áp và thân tình của buổi lễ trao giải bài viết CCCĐ hay nhất năm nay, lãnh đạo công ty cổ phần OTV truyền thông, ban quản trị diễn đàn, Box CCCĐ và các thành viên đề ra quyết tâm sẽ "Tổ chức thành công chuyến đi, ghi lại dấu ấn của Box CCCĐ cùng giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro trong năm 2020 tới".

Thành viên TungNguyenMD tác giả bài viết “Ấn Độ - Đại lục tinh thần”- Giải nhất cuộc thi, chia sẻ kỷ niệm: Suýt chết trên đỉnh Khardung La

https://www.otofun.net/threads/an-do-dai-luc-tinh-than.1228469/

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Thành viên TungNguyenMD tác giả bài viết “Ấn Độ - Đại lục tinh thần”- Giả nhất cuộc thi chia sẻ kỷ niệm: Suýt chết trên đỉnh Khardung La

Để chinh phục đỉnh đèo Khardung La, chúng tôi phải vượt qua những con đường gồ ghề khúc khuỷu, một bên là vách núi một bên là vực thẳm chỉ cần sểnh tay lái là ra đi mãi mãi không về.

Vào thời điểm chúng tôi đổ đèo, tình huống cực kỳ nguy hiểm. Tuyết rơi, con đường khá hep. Tuyết trên đỉnh tan ra chảy xuống là cho mặt đường vốn đã xấu lại còn trơn. Ổ voi, ổ trâu, ổ gà liên tục. Chiếc xe nẩy tưng tưng chồm lên xuống. Và thật sự chiếc xe Royal Enfield dòng classic nó không dành cho con đường này. Cả người và xe của tôi trượt trên mặt băng và đập vào vách núi. Rất may là không rơi xuống vực. Vượt qua quãng đường đó là sự thử thách tay lái cùng bản lĩnh của con người.

Thành viên taoxxyz tác giả bài viết “28 ngày Châu Âu du ký - Gia đình nho nhỏ, giấc mơ to to” - Giải nhì cuộc thi và lời khuyên "Ra nước ngoài, cẩn thận bị mất cắp". https://www.otofun.net/threads/otofun-28-ngay-chau-au-du-ky-gia-dinh-nho-nho-giac-mo-to-to.1287144

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet
Thành viên taoxxyz tác giả bài viết “28 ngày Châu Âu du ký - Gia đình nho nhỏ, giấc mơ to to” - Giải nhì cuộc thi, chia sẻ kỉ niệm: Bị mất cắp

Hôm đó là thứ 2, gia đình tôi đang ở Paris và trên đường đến bảo tàng Louvre. Đi tuyến Metro M7, đến ga Louvre. Khi xuống ga, mọi người nhanh chóng di chuyển ra ngoài, gia đình tôi cũng theo mũi tên chỉ dẫn rảo bước. Tôi là người đi cuối cùng. Chợt một bạn tây cầm tờ giấy vẫy vẫy chạy từ đằng sau lên như mời mua gì đó.

Từ nhà, tôi đã đọc được lời cảnh báo có móc túi của các thành viên chia sẻ trên diễn đàn Otofun nên cảnh giác ngay. Tôi giả câm, giả điếc, tiến lên xua tay để tránh đối tượng áp sát vợ đi đằng trước. Nhưng ngay lập tức tôi thấy ai đó huých vào vai mình, rồi có động ở cái túi nhỏ tôi đeo ở thắt lưng (trong có để hộ chiếu và ít tiền). Tôi lạnh toát cả người, nhìn xuống đã thấy cái túi mở tung. Rất may, hộ chiếu vẫn còn ở đó. Tôi lập cập giữ chặt lấy túi, quay ra nhìn thấy 3 đối tượng rời bỏ "con mồi" và chạy ra lối thoát khác.

Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy phút. Định thần lại, tôi phát hiện con ip6+ vừa "tâm sự" với anh Gúc sơ xuất để trong túi quần đã ra đi theo các bạn tây. Lúc đó sân ga rất vắng, một vài người dân đi qua nhìn tôi ái ngại. Một cô gái tóc vàng, da trắng, quay loại hỏi thăm chúng tôi, bảo gia đình tôi có thể vào quầy thông tin, nhờ họ xem lại camera an ninh rồi hăng hái dẫn đường giúp. Tôi nghĩ cái điện thoại nhỏ thế thì tìm sao được, bỏ, sau lại thấy người ta nhiệt tình quá nên cũng đi theo. Sang đó họ lại chỉ cho chúng tôi ra một đồn cảnh sát cách đó mấy ga. Gặp chú cảnh sát cũng niềm nở hỏi han "Điện thoại mày có bảo hiểm không?" lại động viên "Cái điện thoại nhỏ ở đây mất suốt, chia buồn với mày."

Tôi quay lại ga Louvre, loanh quanh mất hơn tiếng đồng hồ. Sau tôi mới để ý, khi qua ga Louvre và một số ga khác, loa trên tàu luôn nhắc mọi người lưu ý pick pocket.

Thành viên Hoàng_Phú Thọ tác giả bài viết “Thử sức: Nhà cháu và xe cỏ 22 tuổi xuyên 2/3 Việt”, đạt giải khuyến khích cuộc thi : "Tôi đã xác định là sẽ để xe cỏ lại đâu đó cho bà con nuôi gà và trở về bằng phương tiện khác".

https://www.otofun.net/threads/thu-suc-nha-chau-va-xe-co-22-tuoi-xuyen-2-3-viet.1222927/

hanh trinh kham pha an do la cau chuyen chuyen di hay nhat otofunnet

Hoàng_Phú Thọ với bài viết “Thử sức: nhà cháu và xe cỏ 22 tuổi xuyên 2/3 Việt” đạt giải khuyến khích cuộc thi : "Tôi đã xác định là sẽ để xe cỏ lại đâu đó cho bà con nuôi gà và trở về bằng phương tiện khác.

Cái xe của tôi 22 năm tuổi, rất là cỏ. Tôi thậm chí đã xác định "Trên đường nếu xe gặp trục trặc, chúng tôi sẽ để xe lại cho bà con nuôi gà và trở về bằng máy bay, tàu hỏa... Nhưng rất may chuyến đi đã thành công tốt đẹp."

Tôi dám đưa cả gia đình đi xuyên Việt trên một chiếc xe cỏ bởi vì tôi tin tưởng kỹ năng lái cũng như là làm chủ chiếc xe của mình. Tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến xe cộ từ các thành viên trên diễn đàn. Thuận lợi nữa là tôi có những người bạn đồng hành (vợ và các con) lý tưởng, họ chủ động và có thể tự chăm sóc cho bản thân không khiến tôi phải phân tâm. Ngoài ra ở các vùng miền tôi có nhiều bạn bè anh em hỗ trợ. Còn lại chỉ cần có quyết tâm là đủ, cứ đi là sẽ đến thôi.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào