06:42 | 30/04/2017

Hành vi chuyển làn không báo trước tiềm ẩn nhiều rủi ro va chạm

Dù vậy, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình khá chủ quan, không phán đoán trước được tình huống.  
Khép lại cuộc đua "Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda" mùa thứ 8 Thất thần trước pha vượt xe khuất tầm nhìn trên đường đèo Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Vừa qua, thành viên canhdong đã đăng tải một đoạn video về một tình huống giao thông khá phổ biến ở đầu đường vành đai 3 trên cao phía Mai Dịch. Cũng theo thành viên này, khu vực này giao thông rất lộn xộn, các xe đi ẩu nhiều.

Thực tế, trên khu vực gần sân bay Nội Bài nhiều người cũng thường xuyên gặp tình huống tương tự, theo phản ánh từ thành viên 0914014354: "Trên sân bay Nội Bài, các xe taxi từ phía ga quốc nội đi ra thường xuyên đè trái không báo trước để sang đường quay đầu về Hà Nội. Hành động này khiến cực kỳ nguy hiểm".

Thành viên hbu082 bất bình: "Xe Mazda nhập làn nguy hiểm thế, không chịu nhìn đường qua kính hông. Thường thì quay xe thế này rồi thì không thể nhìn gương hậu được nữa mà phải quay đầu lại nhìn qua kính hông".

Thành viên pbvhp phân tích: "Xe đỏ chuyển làn, nhập làn không xi nhan, người lái đã có sự cảnh giác và dừng hẳn lại nhường thế là chuẩn nhất rồi. Tuy nhiên, ngay sau đó có liên tiếp hai xe lấn làn, "đè đầu", một xe màu xám đi phía bên trái, lấn làn, một xe bên phải. Không hiểu vội vàng gì mà họ lái xe tranh cướp đường như vậy ?".

Dù vậy, nhiều thành viên khác cho rằng tài xế trên xe có gắn camera hành trình có phần chủ quan. Thành viên Khat_tien chia sẻ: "Đương nhiên là xe Mazda đi ẩu nhưng tôi nghĩ tài xế cũng hơi chủ quan nếu chủ động quan sát thì sẽ đoán được ý đồ của xe kia để đề phòng".

Thành viên anhtho chia sẻ kinh nghiệm: "Về luật thì xe đỏ sai nhưng kinh nghiệm khi có xe cố tình thế thì mình cũng giảm tốc từ xa cho đỡ phải phanh gấp. Mà phanh gấp là dễ bị "dồn toa" vì xe sau họ có thể chỉ nhìn xe đằng trước mà ko nhìn xe đỏ. Có vẻ như xe đen sau đó phần tức tối vì bị phanh gấp.

Ở Hà Nội thì nhiều kiểu đi như xe đỏ lắm, không đòi hỏi tất cả mọi người phải đúng luật đâu. Tốt nhất là ta đúng luật và sống chung với lũ... Điều an ủi là những người đi sai luật sẽ dễ gặp tai nạn hơn những người đi đúng."

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác