20:53 | 13/03/2017

Hệ thống biển báo trên đường cao tốc - nảy sinh những bất cập

Hệ thống biển báo trên đường cao tốc, các tuyến đường vành đai hiện nay còn khá nhiều bất cập,
Chính phủ đốc thúc 3 Bộ thi công thí điểm một km đường nhằm đánh giá chi phí Một ki-lô-mét đường cao tốc Bắc - Nam có giá hơn 200 tỷ đồng Thót tim cảnh người đi bộ liều mạng băng qua cao tốc

Những năm gần đây, hệ thống đường cao tốc đã có những chuyển biến khởi sắc. Nhiều tuyến đường cao tốc mới được hình thành giúp rút ngắn thời gian di chuyển, việc đi lại, giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh thành đã thuận tiện hơn trước đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn tồn tại một số bất cập, điển hình là hệ thống biển báo hiệu tại các điểm vào - ra đường cao tốc. Không chỉ có các tuyến đường cao tốc mà ở các khu vực cầu vượt như đường vành đai 2 (Cầu Giấy - Nội Bài), kích cỡ biển báo còn rất bé khiến việc quan sát của lái xe bị hạn chế. Thành viên Giejack phản ánh: "Đường Nội Bài - Cầu Giấy có biển chỉ hướng đi Hoàng Quốc Việt bé bằng đúng cái bàn làm việc, chữ cũng bé khiến cho gần như 100% người mới đi đều bị "quá đà" ra Cầu Giấy. Tốc độ thì toàn 80-90km chứ có phải đi bộ đâu mà làm cái biển bé quá, thiết nghĩ các cơ quan chức năng nên treo cái biển thật to để dễ quan sát từ xa".

Thông tin thể hiện trên biển báo chưa thực sự trực quan, rõ ràng và cụ thể đã gây ra những khó khăn, trở ngại cho nhiều tài xế - đặc biệt là người mới đi đường cao tốc. Thực tế, có nhiều lái mới bị nhầm lẫn ở các điểm, nút vào đường cao tốc này. Chính vì thế, để giúp mọi người lưu thông dễ dàng, thành viên _lái_lụa_ đã đưa ra một vài lời khuyên cho các những người lần đầu đi trên đường cao tốc:

Trong trường hợp đi nhầm vào đường cao tốc, các bạn tuyệt đối không được đi lùi gây nguy hiểm cho các phương tiện khác mà tiếp tục bình tĩnh lưu thông với tốc độ phù hợp, đến gần cửa nhận vé sẽ có lối mở ở dải phân cách cứng bên trái, lúc này các bạn giảm tốc độ và quay ngược xe lại, chú ý quan sát đường cả hai phía và nên bật đèn cảnh báo.

Các bạn lưu ý là đường cao tốc nào cũng có nhưng phải là điểm đầu tiên trước cửa nhận vé nhé, còn trước trạm thu phí giữa đường thì không có đâu. Ví dụ, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cửa nhận vé:

he thong bien bao tren duong cao toc nay sinh nhung bat cap

Lối mở chiều Hà Nội - Hải Phòng:

he thong bien bao tren duong cao toc nay sinh nhung bat cap

Lối mở chiều Hải Dương - Hà Nội:

he thong bien bao tren duong cao toc nay sinh nhung bat cap

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác