08:00 | 27/04/2021

Honda loại bỏ hoàn toàn xe động cơ đốt trong từ 2040, chỉ bán ô tô điện

Honda cho biết hãng sẽ dần loại bỏ các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong và sẽ chỉ bán ô tô điện và dùng nhiên liệu hydro từ năm 2040.

Thông báo này được công bố bởi CEO mới của hãng, ông Toshihiro Mibe. Để thực hiện kế hoạch này, hãng xe Nhật Bản sẽ dần loại bỏ các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong trong 2 thập niên tiếp theo và chỉ bán ô tô điện. Honda là hãng xe tiếp theo đi theo xu hướng điện khí hóa đang diễn ra rất mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô.

Mazda CX-30 có thêm phiên bản chạy điện

Tại thị trường Bắc Mỹ, Honda đặt mục tiêu 40% doanh số xe bán ra là ô tô điện vào năm 2030, tăng lên 80% từ năm 2035 và đạt 100% vào năm 2040.

Mở đầu cho chiến lực điện khí hóa, Honda sẽ trình làng những mẫu xe điện đầu tiên được xây dựng trên nền tảng sử dụng pin Ultium của General Motors vào năm 2024. Một trong hai mẫu xe này là chiếc crossover mang thương hiệu Honda, chiếc còn lại là mẫu xe hạng sang mang logo Acura.

Mazda CX-30 có thêm phiên bản chạy điện

Honda cũng sẽ giới thiệu một nền tảng xe điện được phát triển riêng, hoàn toàn mới được gọi là e:Architecture. Những sản phẩm đầu tiên xây dựng từ nền tảng này sẽ dành cho thị trường Bắc Mỹ, dự kiến ra mắt trong nửa cuối thập niên 2020.

Sau đó, Honda dự kiến giới thiệu nền tảng ôtô điện riêng của hãng với tên gọi e:Architecture. Những mẫu xe phát triển dựa trên nền tảng này sẽ được ra mắt đầu tiên tại Bắc Mỹ trong nửa cuối thập niên 2020 trước khi bán trên toàn cầu.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào