12:05 | 17/04/2019

Hyundai Santa Fe phiên bản VIP ra mắt ở Trung Quốc

Khác với xe được lắp ráp ở Việt Nam, Hyundai Santa Fe 2019 ở Trung Quốc có phiên bản trục cơ sở dài và chiều dài tổng thể thêm 160mm.
Hyundai Venue giá rẻ lộ diện, giá từ 267 triệu đồng tại Ấn Độ Hyundai Kona bán chạy nhất phân khúc 3 tháng đầu năm Hyundai Thành Công tặng Santa Fe 2019 cho HLV Park Hang-Seo
hyundai santa fe lwb ra mat o trung quoc
Ngoại trừ khác biệt kích thước, Hyundai Santa Fe LWB không có nhiều thay đổi về thiết kế như phiên bản hiện đang bán ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Thượng Hải 2019, Hyundai đã ra mắt Santa Fe phiên bản longwheelbase (LWB). Đây là bản kéo dài trục cơ sở và chiều dài tổng thể so với bản thường, nhằm tăng thêm không gian cho hành khách. Đây là cách làm thường được các hãng ô tô áp dụng cho những mẫu xe cao cấp được bán ở quốc gia này.

Cụ thể, chiều dài trục cơ sở Hyundai Santa Fe được tăng thêm 100mm (lên 2.870mm) và chiều dài tổng thể được kéo dài 160mm (4.930mm). Ngoài ra, phần kính phía sau được làm tràn sang hai bên và trụ D được đánh dấu bằng mạ chrome.

Cụm đèn hậu ở Hyundai Santa Fe mang hình dáng tương đồng với các mẫu xe sedan của Volvo. Nhà sản xuất cũng bố trí tên hãng xe bằng phiên âm tiếng Hoa ở góc trái.

hyundai santa fe lwb ra mat o trung quoc
Cách bố trí dòng chữ "Santa Fe" cũng rất giống hãng xe Thuỵ Điển.

Hãng xe Hàn Quốc cũng giới thiệu hệ thống cảm biến vân tay để đề nổ thay vì nút khởi động và hệ thống cảnh báo có người ngồi phía sau, tương tự xe đã giới thiệu ở Việt Nam. Xe được trang bị trí hệ thống tuệ nhân tạo Baidu Duer AI để nhận diện giọng nói. Tại Trung Quốc, Hyundai Santa Fe LWB có 2 phiên bản 6 và 7 chỗ ngồi.

hyundai santa fe lwb ra mat o trung quoc
Nhờ kéo dài trục cơ sở và chiều dài tổng thể mà Santa Fe LWB có ngoại hình khá bề thế.

Hyundai không công bố thông tin chi tiết động cơ, hộp số nhưng ở Việt Nam, Santa Fe có 2 phiên bản động cơ xăng 2.4L và diesel 2.2L. Động cơ xăng 2.4L Premium có công suất 188 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 241 Nm tại 4.000 vòng/phút, cùng hộp số tự động 6 cấp.

Hộp số tự động 8 cấp chỉ xuất hiện ở bản diesel 2.2L công suất 202 mã lực, mô-men xoắn 441 Nm.

hyundai santa fe lwb ra mat o trung quoc

Hyundai Santa Fe 2019 được giới thiệu ở Việt Nam hồi đầu năm nay với 6 phiên bản, giá bán từ 995 triệu đồng. Ba tháng đầu năm 2019, Hyundai Thành Công đã bán ra gần 2.000 xe Santa Fe, đứng sau Honda CR-V, Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào