09:30 | 22/06/2022

Khan hàng, Hyundai Santa Fe để Kia Sorento lần đầu vượt lên trong năm nay

Tháng cuối ưu đãi trước bạ, Kia Sorento ghi nhận doanh số tăng trưởng mạnh, trong khi đó Santa Fe chững lại do tình trạng khan hàng.

Khan hàng, Hyundai Santa Fe để Kia Sorento lần đầu vượt lên trong năm nay

Báo cáo doanh số VAMA tháng 5/2022 cho thấy Kia Sorento đang xếp trên Hyundai Santa Fe. Cụ thể, chiếc CUV 5+2 chỗ nhà Kia bán ra 856 xe, tăng tới 362 xe so với mức tiêu thụ 494 xe hồi tháng 4, ghi nhận mức tăng cao nhất toàn phân khúc.

Trái lại, Santa Fegiảm 94 xe so với tháng trước, chỉ giao được 620 đến tay khách hàng. Đây là mức bán thấp nhất của Santa Fe từ đầu năm đến nay. Vì vậy, mẫu xe này không còn xuất hiện trên top 10 xe bán chạy, cũng không còn ở vị trí đầu phân khúc đã duy trì suốt một thời gian dài.

Khan hàng, Hyundai Santa Fe để Kia Sorento lần đầu vượt lên trong năm nay

Thời điểm hơn một năm trước, Hyundai Santa Fe và Kia Sorento thường được đặt lên bàn cân so sánh. Tuy nhiên kể từ khi Santa Fe ra mắt phiên bản mới, cán cân nghiêng về một bên. Chiếc CUV thương hiệu Hyundai được lòng khách Việt, liên tục đạt doanh số cao trên 1.000 chiếc mỗi tháng và duy trì vị trí đầu phân khúc, tạo cách biệt lớn với Kia Sorento. Bước sang năm 2022, Santa Fe tiếp tục duy trì thành tích vượt trên đối thủ trong 4 tháng đầu nhưng bước sang tháng 5, lần đầu tiên Kia Sorento xếp trên Santa Fe trong năm 2021.

Sức bật của Sorento trong tháng vừa qua theo những người trong giới ô tô có lẽ là nhờ đòn bẩy ưu đãi phí trước bạ. Theo xu hướng chung thị trường xe Việt, Sorento cũng đẩy hàng nhanh chóng nhờ tâm lý mua xe "chạy thuế" từ khách hàng trong tháng cuối ưu đãi. Santa Fe rơi vào "cơn bão" khan hàng do thiếu linh kiện sản xuất. Bên cạnh đó, vì bán chênh giá cao, bán "bia kèm lạc", Santa Fe cũng bị người dùng phản ánh gắt gao. Tuy vậy, cộng dồn cả 5 tháng của năm 2022, Hyundai Santa Fe vẫn đang là mẫu xe có lượng hàng bán ra nhiều nhất nhóm.

Khan hàng, Hyundai Santa Fe để Kia Sorento lần đầu vượt lên trong năm nay

Đầu tháng 6, thông tin Kia Sorento logo mới sắp về Việt Nam khiến cộng đồng mạng xôn xao. Không rõ mức giá của chiếc xe gắn logo mới sẽ là bao nhiêu, nhưng đây là một điểm thu hút người dùng của mẫu CUV Kia. Tại Việt Nam xe có hai tùy chọn động cơ, bao gồm máy xăng 2.5L công suất 177 mã lực hộp số 6 cấp và máy dầu 2.2L công suất 198 mã lực hộp số 8 cấp ly hợp kép.

Với Santa Fe, phiên bản facelift của Santa Fe mang đến cái nhìn khác biệt hoàn toàn so với phiên bản cũ, khi phần đầu xe "lột xác" toàn diện. Tiếp đó, cấu trúc khung gầm N-Platform hoàn toàn mới mang lại hiệu quả khí động học tốt hơn.

Động cơ mới cho khả năng vận hành mạnh mẽ, có dung tích 2.497cc, lớn hơn 138cc so với động cơ 2.4L trước kia. Theo đó, động cơ 2.5L mới này cho công suất tối đa 180 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 232Nm tại 4.000 vòng/phút. Bên cạnh đó là gói công nghệ an toàn Smart Sense với nhiều tính năng gây chú ý.

Khan hàng, Hyundai Santa Fe để Kia Sorento lần đầu vượt lên trong năm nay

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào