10:08 | 18/11/2021

Khoảnh khắc vén màn cặp đôi VF e35 và VF e36 tại LA Auto Show 2021

Bộ đôi xe điện VF e35 và VF e36 được vén màn giới thiệu bởi hai vị lãnh đạo cấp cao VinFast, là ông Michael Lohscheller - Tổng giám đốc VinFast toàn cầu và ông Dave Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast.

Bộ đôi xe điện VinFast VF e35 và VF e36 đã chính thức ra mắt tại Los Angeles Auto Show 2021 (LA Auto Show 2021) sáng nay (6h30 ngày 18/11 theo giờ Việt Nam). Đây là một trong những sự kiện ô tô lớn nhất trong năm đối với giới truyền thông trong nước.

Ông Michael Lohscheller, Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, là người kéo màn, phô bày diện mạo VF e35 lần đầu tiên trước mặt bạn bè quốc tế. Chiếc xe còn lại VF e36 cũng được ông Dave Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast giới thiệu ngay sau đó.

Không nằm ngoài dự đoán, khoảnh khắc cặp đôi xe điện VF e35 và VF e36 chính thức xuất hiện trước công chúng đã tạo hiệu ứng tốt với những khán giả có mặt tại sự kiện. Những tràng vỗ tay không ngừng đến từ khu vực khách tham dự, nơi có sự góp mặt của những nhân vật khá tiếng tăm trong làng ô tô thế giới như Supercar Blondie - Nữ reviewer nổi tiếng nhất thế giới về xe với khoảng 60 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Khoảnh khắc vén màn cặp đôi VF e35 và VF e36 tại LA Auto Show 2021
Supercar Blondie - Nữ reviewer nổi tiếng nhất thế giới tham dự buỗi lễ ra mắt bộ đôi xe điện VinFast

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Michael Lohscheller, Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu cho biết: “Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay vào cuộc cách mạng xe điện, để đẩy nhanh các giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. VinFast tin tưởng rằng ‘Tương lai của di chuyển’ sẽ là những chiếc xe điện thông minh có tính cá nhân hoá cao và được tích hợp những công nghệ vì cuộc sống, thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, tạo ra trải nghiệm cầm lái vượt trội và thoải mái".

Khoảnh khắc vén màn cặp đôi VF e35 và VF e36 tại LA Auto Show 2021
Khoảnh khắc vén màn VF e35

Lần đầu tiên ra mắt công chúng, VF e35 gây ấn tượng với hình dáng mềm mại cùng những đường cong được nhấn nhá và được làm nổi bật bởi các đường lượn sắc nét, tạo nên sự mạnh mẽ và chuyển động tốc độ tiến về phía trước cho thiết kế. Sự hài hòa này tạo ra một vẻ đẹp mà mà ngôn ngữ thiết kế gọi là “cân bằng động”.

Trong khi đó, mẫu xe SUV điện VF e36 lại hút ánh nhìn với vẻ đẹp khỏe khắn và tiện dụng. Các chi tiết trên xe VF e36 cho phép cải thiện khí động học và mở rộng phạm vi xe điện, bao gồm “màn gió” ở mui và phần đầu xe để chuyển hướng không khí từ các khu vực có lực cản cao; tay nắm cửa, kính và đường viền phẳng với thân xe; mái dốc khí động học và kính bên thuôn…

Như vậy, sau thời gian mong chờ của người hâm mộ toàn thế giới, bộ đôi VF e35 và VF e36 đã chính thức được ra mắt. Sự kiện này ghi dấu mốc quan trọng trên lộ trình bước ra thế giới VinFast, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào