08:53 | 06/04/2019

Kia Sorento và Hyundai SantaFe, xe nào ăn xăng hơn?

Cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu giữa hai chiếc crossover Kia Sorento và Hyundai SantaFe sử dụng chung động cơ, cùng sản xuất năm 2016 sẽ có kết quả thế nào?
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, RON 95 chạm đỉnh 20.000 đồng/lit Diễn đàn Otofun tiếp tục đo nhiên liệu chiếc Honda CR-V vừa chạy 4,7 lít/100km Hyundai Santa Fe Ultimate 2.0T có gì để đối đầu KIA Sorento SX Limited?

Tiếp theo hai cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu của Honda CR-V, Toyota Fortuner, hai cái tên tiếp theo được diễn đàn OtoFun lựa chọn sẽ là Kia Sorento và Hyundai SantaFe. Đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc thi tiết kiệm nhiên liệu giữa hai mẫu xe khác nhau tại Việt Nam. Vậy cái tên nào sẽ giành chiến thắng?

kia sorento va hyundai santafe xe nao an xang hon
Hyundai SantaFe và Kia Sorento, mẫu xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn?

Cả hai mẫu xe Kia Sorento và Hyundai SantaFe tham gia cuộc thi này đều sản xuất năm 2016. Tuy là hai mẫu xe khác nhau nhưng lại mang trong mình nhiều nét tương đương với nhau như đều là hai mẫu crossover 5+2 chung phân khúc và có khối lượng tương đương. Hai chiếc xe này đều sử dụng chung động cơ xăng Theta 2.4L cho công suất 162 mã lực và mô-men xoắn cực đại 222 Nm. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người muốn biết mức tiêu thụ nhiên liệu của hai chiếc xe này thế nào.

Thử thách dành cho hai tay lái điều khiển hai chiếc xe là cung đường dài 105 cây số, điểm đầu là cầu Thanh Trì, điểm cuối là cảng Đình Vũ. Các tài xế phải lái xe đúng luật an toàn giao thông, chấp hành đầy đủ mọi tín hiệu, biển báo trên đường. Kết quả cuối cùng được tính là mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cho quãng đường 100km, xem chiếc xe nào tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn. Ngoài ra, cộng đồng các thành viên diễn đàn OtoFun còn đưa ra dự đoán, liệu mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình sẽ là bao nhiêu, dưới 6L/100km hay dưới 6,5L/100km.

Chương trình lần này được phối hợp tổ chức bởi diễn đàn OtoFun, hội Sorento Family Việt Nam và chi hội Crazy Car Club trực thuộc diễn đàn. Tổ trọng tài giám sát cuộc thi này bao gồm cụ Nguyễn Dũng, Phương Nam, Thành Lê, Thanh Nguyễn và mợ Đinh Thị Thanh Bình. Đại diện ban điều hành diễn đàn OtoFun, cụ Thành Lê chia sẻ: "Sau hai lần thử thách nhiên liệu với Honda CR-V và Toyota Fortuner, chúng tôi nhận thấy sự đón nhận cũng như sự quan tâm lớn của cộng đồng. Chương trình này được tổ chức với mục đích mang đến cái nhìn khách quan và tương đối chính xác về mức độ tiêu hao nhiên liệu của mỗi chiếc xe".

kia sorento va hyundai santafe xe nao an xang hon
Cụ Thành Lê (trái) và cụ Thanh Nguyên (phải) trong thử thách tiết kiệm nhiên liệu Honda CR-V.

Ngoài ra, cụ Thành Lê cũng nhấn mhạnh, đây còn là cơ hội để mọi người trau dồi kỹ năng lái xe của mình. Cụ còn cho biết: "Không chỉ là một cuộc thi đơn thuần, đi xe thế nào tiết kiệm nhiên liệu nhất là điều mà ai cũng cần biết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tôi hy vọng rằng, thông qua cuộc thi này, mọi người sẽ hiểu hơn về chiếc xe của mình, biết cách vận hành xe một cách tối ưu nhất".

Trong một diễn biến mới nhất, bắt đầu từ 17h ngày 2/4, Petrolimex đã điều chỉnh giá bán xăng tại Việt Nam. Theo đó, xăng E5 RON 92 tăng 1.377 đồng/lít lên mức 18.580 đồng/lít, xăng RON 95 tăng 1.484 đồng/lít. Đây là lần tăng giá xăng thứ hai trong năm nay.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào