22:37 | 10/02/2017

Km74+460 cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã được khắc phục nhờ phản ánh của OTOFUN

Sau khi nhận được phản ánh, đơn vị quản lý tuyến đường đã có những hành động sửa chữa kịp thời nhằm đảm bảo an toàn.

Quy định bấm lỗ bằng lái, phiếu kiểm soát lái xe vì sao bị dừng?

Không làm chủ tốc độ, nữ tài xế gây tai nạn bất ngờ

Khuất tầm nhìn, xe máy "đụng độ" ô tô

(OTOFUN) - Thời gian vừa qua, một số thành viên diễn đàn OTOFUN khi di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phản ánh về tình trạng sạt lở tại Km74+460 (trái tuyến) khu vực đầu hầm chui dân sinh. Hiện tượng này gây ảnh hưởng tới sự an toàn của hoạt động giao thông vận tải.

km74460 cao toc noi bai lao cai duoc duoc khac phuc nho phan anh cua otofun

Sau khi nhận được phản ánh, Tổng công ty Quản lý đường cao tốc (VEC) - đơn vị quản lý tuyến đường - đã có biện pháp sửa chữa, khắc phục triệt để điểm sạt lở nhằm bảo đảm an toàn giao thông. Sau khi tiến hành khắc phục, đơn vị quản lý tuyến đường đã gửi tới diễn đàn OTOFUN công văn thông báo như sau:

"Ngày 08/02/2017, trên Diễn đàn otofun.net có phản ánh ý kiến của bạn đọc về việc trên tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai có xuất hiện một điểm sạt lở đầu mang hầm chui dân sinh tại Km74+460 (trái truyến). Về vấn đề này, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – Chủ đầu tư tuyến đường xin thông tin đến các phương tiện thông tin báo chí một số nội dung sau:

Cuối năm 2016, do ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới gây mưa lớn tại khu vực Phú Thọ nên phát sinh hiện tượng xói lở cục bộ tại vị trí Km74+460 (trái truyến). Ngay sau khi phát hiện, VEC đã chỉ đạo đơn vị quản lý khai thác – Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) xử lý khẩn cấp, khắc phục tạm thời bằng các bao tải cát để tránh xói lở tiếp và có giải pháp khắc phục triệt để đảm bảo kết cấu công trình và không ảnh hưởng đến an toàn giao thông của tuyến đường. Do thời điểm cận Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nên việc sửa chữa chưa được thực hiện nhằm tập trung đảm bảo điều tiết giao thông.

Đến ngày 08/02/2017, đơn vị quản lý khai thác đã sửa chữa, khắc phục triệt để vị trí xói lở này đảm bảo kiên cố, chất lượng, mỹ quan và an toàn giao thông trên tuyến

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) xin chân thành cảm ơn các diễn đàn otofun.net phản ánh thông tin về các tuyến cao tốc do VEC đầu tư. Kính đề nghị các Cơ quan thông tấn báo chí thông tin đến bạn đọc nội dung trên.

Với tinh thần cầu thị, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) mong muốn nhận được sự đóng góp của cộng đồng xã hội trong quá trình khai thác các tuyến đường cao tốc và cam kết có những hành động kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hài lòng khách hàng lưu thông trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý. Xin trân trọng cảm ơn!"

Như vậy, động thái khắc phục, sửa chữa kịp thời này không chỉ mang lại sự an toàn trên toàn tuyến cao tốc mà nó còn thể hiện tiếng nói từ cộng đồng đã được các cơ quan chức năng lắng nghe một cách kịp thời và thấu đáo!

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào