08:58 | 15/12/2022

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới

Những hình ảnh mới đây được hãng xe Nhật Bản tiết lộ cho thấy Mazda CX-90 2024 có một vài chi tiết giống Mazda CX-60.

Từ năm 2021, hãng xe Nhật Bản đã tiết lộ sẽ cho ra mắt hàng loạt mẫu SUV mới, trong đó có phiên bản Mazda CX-90 dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Tuy nhiên, từ đó tới nay, Mazda mới chỉ hé lộ "nhỏ giọt" hình ảnh một vài chi tiết và hứa hẹn mẫu xe này sẽ sở hữu thiết kế táo bạo nhất của hãng từ trước đến nay.

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới
Mazda "úp mở" hình ảnh mẫu xe CX-90

Vào tháng 11/2022, hãng xe Nhật Bản đã tiết lộ một vài thông tin về mẫu xe Mazda CX-90. Đầu tiên là hình ảnh phần đầu xe có chi tiết trang trí mạ crôm với dòng chữ "Inline 6". Dòng chữ này ám chỉ trên xe Mazda CX-90 sử dụng động cơ I6. Nhà sản xuất cũng cho biết CX-90 sẽ có thêm phiên bản plug-in hybrid tương tự Mazda CX-60. Kích thước xe lớn hơn mẫu CX-9 bởi được trang bị hệ thống khung gầm hoàn toàn mới.

Ngoài ra, tân binh nhà Mazda sẽ có thêm màu sơn mới, là đỏ Artisan Red Premium. Nhà sản xuất phải sử dụng quy trình Takuminuri, sơn 3 lớp mới có thể phủ được màu sơn này lên xe. Vì vậy, màu sơn này sẽ chỉ được áp dụng trong tùy chọn cao cấp.

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới
Trước đó, Mazda CX-90 cũng đã được hé lộ đôi chút

Theo tin đồn, Mazda CX-90 2024 sẽ sở hữu nội thất 8 chỗ ngồi ở một số phiên bản. Điều này khiến nhiều khách hàng lo ngại khoang hành lý sẽ nhỏ hơn. Tuy nhiên, Mazda Bắc Mỹ khẳng định CX-90 sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì sự rộng rãi trong cả khoang cabin và cốp xe. Hãng xe Nhật Bản cũng tự tin rằng đây có thể là mẫu xe SUV ăn khách nhất sau khi ra mắt.

Mới đây, hãng xe Nhật Bản lại tiếp tục hé lộ thêm những hình ảnh ngoại thất của Mazda CX-90. Tuy nhiên, lần này, Mazda CX-90 lại khiến nhiều người bàn tán bởi một số chi tiết khá giống với Mazda CX-60.

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới
Chi tiết đèn hậu được đánh giá giống CX-60 100%

Đầu tiên là chi tiết dải đèn LED định vị ban ngày của Mazda CX-90. Chi tiết này có thiết kế kéo dài vào tận lưới tản nhiệt, khá giống Mazda CX-60. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy dải đèn LED định vị ban ngày trên CX-90 to và dày hơn. Chi tiết đèn pha không có gì khác biệt so với CX-60.

Đèn hậu LED có thiết kế hình chữ "L" ngược, nằm ngang, ăn sâu vào cửa cốp của Mazda CX-90, được đánh giá giống hệt CX-60. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng, đây cũng có thể là chi tiết đặc trưng cho những dòng xe Mazda CX sắp tới.

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới
Đây có thể là biểu tượng thiết kế mới của Mazda

Thiết kế phần đuôi xe Mazda CX-90 có phần hơi tròn hơn so với những phiên bản khác. Theo nhiều dự đoán, Mazda CX-90 sẽ sử dụng cụm pin lithium-ion tương tự CX-60 và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian i-Activ AWD giống Mazda3.

Những hình ảnh nội thất của Mazda CX-90 vẫn chưa được hé lộ. Nhưng mẫu xe này hứa hẹn sẽ được trạng bị rất nhiều công nghệ tiên tiến, kèm theo nhiều tính năng hiện đại, đảm bảo mang đến sự an toàn và thú vị cho khách hàng trong mọi hành trình lái.

Mazda CX-90 2024 tiếp tục hé lộ hình ảnh thiết kế mới
Mazda CX-90 hứa hẹn sẽ khiến khách hàng phải bất ngờ bởi những tính năng vượt trội

Dự kiến mẫu xe này sẽ được phân phối đầu tiên tại thị trường Bắc Mỹ vào tháng 1/2023.

Ảnh: Tổng hợp

Tùng Thiện

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào