07:00 | 24/08/2020

Mitsubishi Xpander được dùng là xe đua Rally

Mitsubishi Motors Indonesia và bộ phận độ xe Ralliart tại New Zealand đã cho ra đời mẫu Xpander Rally sau một năm trời chuẩn bị.
mitsubishi xpander duoc dung la xe dua rally

Chiếc Mitsubishi Xpander tiêu chuẩn khi vào tay Ralliart New Zealand đã được loại bỏ toàn bộ hai hàng ghế sau, bảng đồng hồ, hệ thống điều hoà với giàn lạnh phía sau để điều chỉnh cho phù hợp với một chiếc xe đua.

Tiếp đến, thân xe được gia cố để thêm sự vững chắc, bộ khung thép an toàn chống lật cũng xuất hiện để đảm bảo sự an toàn cho các tay đua.

mitsubishi xpander duoc dung la xe dua rally

Phần phức tạp hơn của bản dựng này là phần gầm xe, với việc Ralliart cần thiết kế một hệ thống treo mới phù hợp với đường đua được mở rộng và có thể giảm đau khi lái xe đường trường khó khăn, trong số những thứ khác như cắt xuyên sàn để đảm bảo rằng các khe cắm hệ thống AWD thụ động được quy định vừa khít.

mitsubishi xpander duoc dung la xe dua rally

Phiên bản Xpander Rally sử dụng một động cơ 2.0L tăng áp lấy từ Lancer Evolution X, giúp xe đạt công suất 355 mã lực và momen xoắn cực đại 556 Nm, con số này khá cao so với động cơ 1.5L trên Xpander nguyên bản 103 mã lực và 141 Nm. Bên cạnh đó, chiếc MPV cũng được trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian của Evolution X để giúp chiếc linh hoạt hơn trong mọi địa hình.

Xpander Rally vẫn đang trong quá trình thử nghiệm bởi những kỹ sư và các tay đua chuyên nghiệp nhất, mong rằng sẽ sớm thấy Xpander Rally xuất hiện trên những đường đua Rally chuyên nghiệp.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào