00:00 | 24/11/2017

Người cầm lái nóng tính, chiếc đèn pin và câu chuyện rủi ro trên đường

Vỡ đèn, xước sơn do va quệt trên đường là những thiệt hại không ai muốn nhưng xử lý sao cho hợp tình hợp lý thì không phải ai cũng làm được. 
Hà Nội là địa phương đầu tiên đưa An toàn giao thông vào dạy chính khoá Giật mình trước tình huống cô gái sang đường phong cách "Ninja LEAD" Học sinh kẹp 3 đi xe máy điện tạt đầu ô tô trên phố đông

Trong suốt hàng chục nghìn km lái xe, bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn các tình huống khác nhau. Khác với môi trường cực "dễ thở" khi bạn thực hành trên sa hình, ở đô thị chỉ cần một sai sót nhỏ nhất có thể dẫn tới va chạm khiến "xế hộp" mang "đầy thương tích".

Tai nạn xảy ra là điều không ai muốn nhưng giải quyết vụ va quệt trên tinh thần hữu nghị cả đôi bên thực sự không nhiều người làm được.

nguoi cam lai nong tinh chiec den pin va cau chuyen rui ro tren duong
Chiếc xe ô tô bị vỡ đèn hậu bên phụ.

Mới đây, thành viên Công Chí Nguyễn ở chi hội Crazycar có chia sẻ một vụ va quệt giao thông giữa một xe ô tô và một xe máy trên phố Thái Thịnh. Có lẽ cô gái đi xe máy đã không giữ khoảng cách với xe đi trước nên đã đâm vào đuôi xe KIA Morning (BKS 29A 644.51), hậu quả khiến xe ô tô bị vỡ đèn hậu.

nguoi cam lai nong tinh chiec den pin va cau chuyen rui ro tren duong
Ngay sau khi đập vỡ đèn và mặt đồng hồ xe máy, tài xế đã lên ô tô bỏ đi.

"Người lái ô tô bắt cô gái đền bù 2 triệu đồng, và trong lúc đợi gia đình đến giải quyết thì lái xe có ra xe lấy một chiếc đèn pin dài, màu đen quay lại chỗ xe máy bất ngờ vụt vỡ đèn hậu, mặt đồng hồ và thân xe máy. Sau đó, tài xế lên xe bỏ đi", thành viên này cho biết thêm.

nguoi cam lai nong tinh chiec den pin va cau chuyen rui ro tren duong

"Của đau con xót", lý do này không khó hiểu, bởi lẽ chiếc xe hơi không chỉ là phương tiện mà nó còn là cả một gia tài lớn. Thật xót xa và tiếc nuối khi nhìn "xế cưng" bị méo mó. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng cho rằng nguyên nhân khiến người lái xe bị kích động cũng cần được tìm hiểu thấu đáo hơn.

nguoi cam lai nong tinh chiec den pin va cau chuyen rui ro tren duong

Tuy nhiên, với những mô tả vụ việc như trên, hành động trút giận của chủ xe ô tô sau đó thật sự làm cộng đồng bức xúc. Đáng lẽ, vụ va quệt đã có thể được giải quyết êm đẹp nếu như người lái xe ô tô biết kìm nén cảm xúc nhất thời và kiên nhẫn chờ đợi người nhà cô gái đến giải quyết vụ việc.

Ví dụ trên đây cũng cho thấy, ngoài những kĩ năng lái xe an toàn, những người cầm lái trên đường cũng cần phải học cách tiết chế cảm xúc trong khi lái xe.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác