13:17 | 09/09/2020

Nissan X-Trail và Teana bị khai tử tại Thái Lan

X-Trail, Teana và Sylphy là ba cái tên bị Nissan khai tử tại thị trường Thái Lan từ đầu tháng này.    

Cụ thể, vào ngày 31/8, Nissan Thái Lan đã thông báo tới hệ thống đại lý Nissan trên toàn quốc việc dừng sản xuất và phân phối ba dòng xe kể trên, bắt đầu từ 1/9.

Theo tờ Bangkok Post, Nissan vừa đóng cửa dây chuyền sản xuất ba mẫu ôtô Sylphy, Teana và X-Trail ở Thái Lan. Hãng xe Nhật Bản sẽ tập trung phát triển các dòng subcompact, MPV cỡ nhỏ và xe điện tại thị trường này. Các showroom đã nhận được thông báo từ hãng cho biết sẽ chấm dứt mọi chiến dịch quảng bá sản phẩm sau khi bán hết lượng hàng tồn kho.

nissan x trail va teana bi khai tu tai thai lan

Tuy ba mẫu xe trên bị khai tử nhưng để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng đã mua xe, linh kiện thay thế, sửa chữa cho Sylphy, Teana và X-Trail vẫn được Nissan tiếp tục cung cấp.

nissan x trail va teana bi khai tu tai thai lan

Theo AutoIndustriya, quyết định của Nissan Thái Lan đưa ra là vì doanh số của ba mẫu xe này không đạt được kỳ vọng. Tại đất nước được coi là "Detroit của Đông Nam Á”, việc Nissan ngưng sản xuất đồng thời ba dòng xe là điều cực kỳ bất ngờ. Trong khi Sylphy đã có tuổi còn Teana không đạt được doanh số như kỳ vọng, X-Trail lại là một vấn đề hoàn toàn khác khi có vị thế không tồi trên thế giới (xếp thứ 7 tổng doanh số toàn cầu trong nửa đầu 2020).

nissan x trail va teana bi khai tu tai thai lan

Tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang tập trung cho các phân khúc theo họ mang lại lợi ích lớn hơn bao gồm xe đô thị cỡ nhỏ (hiện có kết quả rất tốt ở Trung Quốc), SUV cỡ nhỏ, bán tải và xe xanh, chính vì thế, X-Trail, Teana và Sylphy là những mẫu xe đã bị khai tử tại thị trường Thái Lan từ đầu tháng này.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào