07:00 | 27/04/2021

Ô tô điện chính hãng đầu tiên tại Việt Nam tới tay khách hàng, giá cao nhất gần 10 tỷ

Porsche Taycan mới là ô tô điện đầu tiên được bán chính hãng ở Việt Nam và những chiếc xe đầu tiên đã được giao tới tay khách hàng.
Ô tô điện chính hãng đầu tiên tại Việt Nam tới tay khách hàng, giá cao nhất gần 10 tỷ

Ô tô điện Porsche Taycan không chỉ là một chiếc xe đơn thuần, đó là chiếc siêu xe chạy điện được chờ đón nhất thế giới. Ông Andreas Klingler, Tổng giám đốc Porsche Việt Nam cho biết: “Việc bàn giao những chiếc xe Taycan đầu tiên đến tay khách hàng mang ý nghĩa quan trọng với chúng tôi, trong đó có những phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng xe. Chúng tôi lạc quan về triển vọng phát triển xe điện tại Việt Nam khi ngày càng có nhiều khách hàng yêu thích Porsche cân nhắc việc sở hữu mẫu xe Taycan ngay sau khi ngồi vào khoang lái.”

Ô tô điện chính hãng đầu tiên tại Việt Nam tới tay khách hàng, giá cao nhất gần 10 tỷ

Khách hàng sở hữu dòng xe Taycan được hưởng chương trình kiểm tra điều kiện sạc tại nhà được thực hiện không tính phí, được cung cấp bộ thiết bị sạc tại nhà và sử dụng trạm sạc nhanh tại trung tâm Porsche hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên. Như mọi dòng xe Porsche khác, Taycan cũng được áp dụng chương trình gia hạn bảo hành 15 năm.

Những chiếc Porsche Taycan đầu tiên được giao đến khách hàng tại việt Nam

Taycan được trang bị hệ thống điện áp 800V cho công suất sạc tối đa lên đến 270kW. Công nghệ này không chỉ mang lại hiệu suất vượt trội mà còn giảm thiểu thời gian sạc, giảm trọng lượng dây dẫn và thể tích lắp đặt cần thiết trên xe.

Điểm cao nhất trên bảng điều khiển được hình thành bởi cụm đồng hồ dạng cong đứng độc lập, một thiết kế hoàn toàn tập trung vào người lái. Các yếu tố khác bao gồm một màn hình thông tin giải trí trung tâm 10,9 inch và tùy chọn màn hình dành cho hành khách phía trước. Taycan cũng là dòng xe đầu tiên của Porsche được giới thiệu với gói nội thất hoàn toàn không sử dụng chất liệu da động vật. Nội thất được làm từ vật liệu tái chế tân tiến nhấn mạnh khái niệm bền vững của mẫu xe thể thao thuần điện.

Ô tô điện chính hãng đầu tiên tại Việt Nam tới tay khách hàng, giá cao nhất gần 10 tỷ

Với hơn 20.000 chiếc Taycan được giao tới khách hàng trong năm 2020. Tại Na Uy, Taycan chiếm 70% trong tổng số xe Porsche được bán ra. Dòng xe thể thao thuần điện đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, tại tất cả các thị trường chiến lược gồm Đức, Mỹ, Anh và Trung Quốc. Porsche Taycan lập Kỷ lục Guinness thế giới về quãng đường drift dài nhất trong phân khúc xe điện với quãng đường hoàn thành liên tục là 42,171 km.

Dòng xe thuần điện Taycan hiện có giá bán tiêu chuẩn lần lượt:

Phiên bản Giá bán (VNĐ)
Taycan 4,76 tỷ đồng
Taycan 4S 5,72 tỷ đồng
Taycan Turbo 7,96 tỷ đồng
Taycan Turbo S 9,55 tỷ đồng
Taycan 4 Cross Turismo 5,01 tỷ đồng
Taycan 4S Cross Turismo 5,72 tỷ đồng
Taycan Turbo Cross Turismo 7,7 tỷ đồng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào