19:00 | 19/07/2022

Phân khúc A tháng 6: Toyota Wigo không bán được chiếc nào

VinFast Fadil vẫn bán chạy nhất phân khúc, trái lại, Toyota Wigo không bán nổi chiếc nào khiến tin đồn xe sắp khai tử rộ lên.
Tổng kết doanh số bán hàng phân khúc A năm 2021 VinFast Fadil tiếp tục "thống trị" phân khúc A Người dùng nhận xét Raize giống như phiên bản nâng cấp của Wigo

Phân khúc A tháng 6 chứng kiến sự sụt giảm của tất cả các mẫu xe, mặc dù vậy, thứ tự trong nhóm không thay đổi. Theo thống kê từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, mặc dù thông tin VinFast không tiếp tục sản xuất xe xăng khiến doanh số hãng biến động trong nhiều tháng, nhưng Fadil vẫn là mẫu xe bán chạy nhất. Tháng 6 vừa qua, chiếc xe hạng A do Việt Nam sản xuất bán ra 1.338 chiếc, giảm giảm 571 xe, tương đương 30%.

Đứng thứ hai là Hyundai Grand i10, bán 435 xe, giảm một nửa so với tháng trước. Tình trạng thiếu hụt linh kiện diễn ra trên tất cả các sản phẩm Hyundai tại Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu do khủng hoảng chất bán dẫn và thiếu chip vẫn chưa được khắc phục trên phạm vi toàn cầu, đồng thời cũng do tác động từ các diễn biến tiêu cực của tình hình dịch bệnh Covid-19 và chính trị tại một vài khu vực. Hoạt động sản xuất tại Nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu thực tế khách hàng.

Phân khúc A tháng 6: Toyota Wigo không bán được chiếc nào

Kia Morning thường xuyên xếp dưới Hyundai Grand i10. Trong tháng 6, có 257 xe giao đến tay khách hàng, cũng giảm hơn nửa so với tháng trước đó. Xếp vị trí thứ tư là Honda Brio. Chiếc xe hạng A Nhật bán ra 157 chiếc, giảm 189 xe. Riêng Toyota Wigo chạm đáy với 0 xe được bán ra, tổng doanh số của dòng xe này trong 6 tháng đầu năm hiện dừng ở mức 488 xe. Nhiều tin đồn cho rằng Wigo sẽ sớm bị Toyota khai tử do doanh số không đạt được như kỳ vọng.

Theo thông tin mới nhất vào ngày 15/7, VinFast chính thức công bố ngừng sản xuất xe xăng. Sự vắng bóng của Vinfast Fadil sắp tới, sẽ khiến phân khúc xe hạng A ảm đạm hơn bao giờ hết. Nhất là khi nhu cầu người dùng hiện đang quan tâm đến những mẫu xe gầm cao. thiết kế trẻ trung, hiện đại.

Phân khúc A tháng 6: Toyota Wigo không bán được chiếc nào

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào