21:44 | 28/11/2018

Ra mắt công cụ xem trước điểm tắc đường, ngập nước tại TP.HCM

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã hợp tác với ứng dụng Zalo để cung cấp công cụ giúp người dân có thể xem trước đường đi, những quãng ùn tắc hay ngập nước trong thành phố.
Tìm điểm đỗ xe ở Hà Nội qua ứng dụng iParking Ứng dụng Android Auto và Apple CarPlay an toàn hơn cho tài xế Tăng ứng dụng công nghệ cho an toàn chạy tàu hỏa

Với công cụ mới này, người điều khiển phương tiện có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin như việc tổ chức phân luồng giao thông, cấm đường, tai nạn, ùn tắc giao thông hay các đoạn đường đang bị ngập úng, đang thi công... trong thành phố.

Ngoài ra thông qua hình ảnh từ các camera trực tuyến, người dùng cũng có thể xem trước được tình hình giao thông trên những tuyến đường dẫn tới địa điểm mình sắp đi qua. Hình ảnh được cung cấp từ gần 700 camera giao thông tại trung tâm TP.HCM.

tp ho chi minh ra mat cong cu xem truoc diem tac duong ngap nuoc
Người dân có thể tải và khởi động ứng dụng trên smartphone, máy tính.

Để sử dụng công cụ theo dõi tình hình giao thông mới người dùng cần tải Zalo về điện thoại hoặc máy tính. Sau đó tại mục tìm kiếm (trên Zalo), tìm kiếm theo tên "Thông tin giao thông TP.HCM". Tiếp đó tiến hành các bước cài đặt để nhận quyền truy cập vào hình ảnh camera tại các tuyến đường gần mình và kiểm tra tình trạng giao thông để chọn ra một lộ trình thích hợp.

tp ho chi minh ra mat cong cu xem truoc diem tac duong ngap nuoc
Sau khi cài ứng dụng người dùng có thể truy cập vào hình ảnh camera các tuyến đường gần mình để kiểm tra tình trạng giao thông trong thành phố.

Công cụ xem trước các điểm tắc đường, ngập nước được xem là một trong những động thái tích cực của TP.HCM trong nỗ lực giảm thiểu ùn tắc cho khu vực nội thành.

Hiện tại công cụ vẫn trong quá trình hoàn thiện và sẽ được phổ cập đến nhiều thành phố khác trong thời gian tới.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào