14:20 | 06/05/2020

Siêu xe bằng bìa carton của nhóm bạn trẻ Việt thu hút truyền thông quốc tế

Các trang tin ô tô uy tín như Carscoops, Motor1, AutoBlog, Autotrader… và cả kênh review siêu xe có tiếng Supercar Blondie đồng loạt đăng tải hình ảnh chiếc siêu xe “chế tạo” từ bìa carton của nhóm bạn trẻ Việt Nam.
Cậu bé 5 tuổi lái ô tô đi mua... siêu xe Lamborghini Chiếc ô tô 2 đầu, 2 động cơ độc nhất vô nhị đang tìm chủ mới 9 mẫu thiết kế xe khiến Lamborghini phải xấu hổ khi nhìn lại

Trưởng nhóm nhóm “Nhết TV” Vũ Văn Nam cùng một số người bạn có chung đam mê ô tô, mô tô phân khối lớn đã cùng nhau làm những mẫu xe mà mình yêu thích từ nguyên liệu chính là những tấm bìa carton và phế liệu, sau đó đăng tải lên youtube.

sieu xe bang bia carton cua nhom ban tre viet thu hut truyen thong quoc te
Siêu xe bằng bìa carton của nhóm bạn trẻ Việt thu hút truyền thông quốc tế.

Cách đây khoảng 1 năm, “Nhết TV” đã “chế tạo” ra mẫu xe Ducati Panigale V4S với lớp vỏ bằng bìa carton, di chuyển kiểu… xe đạp. Sau đó, nhóm này tiếp tục tạo ra hàng loạt siêu mô tô như BMW S1000RR, Kawasaki Ninja H2, Yamaha YZF-R1… cũng bằng bìa carton.

sieu xe bang bia carton cua nhom ban tre viet thu hut truyen thong quoc te

Đối với quy trình tạo ra một chiếc xe, đầu tiên các bạn trẻ trong nhóm Nhết TV sẽ xem hướng dẫn từ các video (có trên mạng), sau đó các em sẽ bắt tay vào hàn ống thép tạo khung. Trung bình để làm ra 1 chiếc mô tô các bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 1 triệu đồng, đối với xe ô tô thì nhiều hơn khoảng từ 3 – 12 triệu đồng để mua vật liệu phụ và dụng cụ.

Điều mà những chiếc xe “tự chế” này gây ấn tượng với truyền thông quốc tế chính là kiểu dáng chiếc xe thành phẩm khá giống với xe thật nhưng cách điều khiển mang tính hài hước.

sieu xe bang bia carton cua nhom ban tre viet thu hut truyen thong quoc te

Thời gian gần đây, nhóm nhắm tới các siêu phẩm như Ferrari FXX K, Bugatti Chiron, Lamborghini Sian, Lamborghini Aventador SVJ. Với chiếc Lamborghini Aventador SVJ mới nhất, Nhết TV đã nâng cấp lên chuyển động bằng động cơ xe máy thay vì cách đạp xe như trước, lớp vỏ cũng cứng cáp hơn với vật liệu nhựa đắp thay vì bìa carton.

sieu xe bang bia carton cua nhom ban tre viet thu hut truyen thong quoc te

Nói về nhóm Nhết TV, trên trang Motor1 bình luận: “Việc sở hữu một chiếc siêu xe có thể là ước mơ của nhiều người. Đa số sẽ nghĩ làm việc chăm chỉ để tiết kiệm và mua chiếc xe mơ ước đó. Nhưng nếu bạn không nằm trong đa số ấy, có thể tham khảo cách của những thanh niên Việt Nam.”

sieu xe bang bia carton cua nhom ban tre viet thu hut truyen thong quoc te

Ngoài ra, trang AutoBlog có cái nhìn hài hước hơn khi nhận xét: “Khi các hãng xe vẫn kiên trì tìm kiếm cách giảm trọng lượng xe, họ chuyển thép sang các vật liệu nhẹ hơn như nhôm, sợi carbon, titan và đôi khi cả magiê. Nhưng họ đã bỏ qua một lựa chọn rẻ tiền có sẵn: bìa carton.”

“Họ đã tạo ra chiếc Ferrari với giá khoảng 100 đô la với thời gian siêu tốc, đầy đủ đèn pha, cửa cắt kéo và sức mạnh đến từ bàn đạp bên dưới,” trang Autotrader của Canada khen ngợi.

Hiện tại, nhóm Nhết TV vẫn đang dốc sức hoàn thiện siêu phẩm Lamborghini Aventador SVJ với lớp vỏ cứng cáp có thẩm mỹ hơn so với các sản phẩm bằng bìa carton thô sơ trước đây. Động cơ xe máy và cơ cấu đánh lái, bánh xe, hệ thống treo theo nguyên lý của ô tô.

Thu Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào