09:00 | 28/06/2018

Taxi "điếc" nghênh ngang chặn đầu không cho xe cứu thương vượt

Xe cứu thương bật còi hụ và đèn khẩn cấp liên tục, thậm chí cố vượt, xe taxi vẫn không chủ động nhường đường, chạy chặn trước suốt gần một cây số.
Vượt ẩu, taxi đối đầu xe tải Tài xế taxi hất nhân viên an ninh sân bay Nội Bài lên capo Hà Nội: Loạn taxi trước cổng bệnh viện

Vào buổi tối ngày 22/6/2018 trên đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TP HCM. Một chiếc xe taxi "điếc" đã nghênh ngang chặn đầu, không cho chiếc xe cấp cứu phía sau vượt. Theo hình ảnh từ đoạn video clip ghi lại, dù tài xế xe cứu thương đã bật còi hụ và đèn khẩn cấp liên tục để xin đường nhưng tài xế lái chiếc xe taxi phía trước vẫn không nhường. Thậm chí khi chiếc xe cứu thương cố gắng vượt lên còn bị xe taxi ngăn lại. Hai xe tiếp tục duy trì tình trạng nối đuôi nhau thêm khoảng gần 1km, xe cứu thương mới vượt được qua.

Sau khi video clip được thành viên Main Nguyễn đăng tải lên diễn đàn Otofun.net hàng nghìn thành viên đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của tài xế xe taxi. Đa số nhận xét tài xế này quá cứng đầu và thiếu ý thức. Thành viên Phúc Nguyễn bức xúc đặt câu hỏi "Đường phía trước thông thoáng như thế, tại sao taxi lại không nhường?". Thành viên Dương Thủy bình luận "Chắc bị lãng tai + mắt có vấn đề nên không nghe và không nhìn vô kính để biết được là phía sau có xe cấp cứu". Thậm chí có nhiều thành viên còn đề nghị ghi lại biển số, báo cho hãng taxi để hãng đuổi việc tài xế này hoặc báo cho cơ quan công an vào cuộc xử lý.

Hiện nay theo Nghị định 46/2016 đang quy định mức xử phạt tiền từ 2-3 triệu đối với người điều khiển xe không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền ra, người điều khiển xe vi phạm có thể còn phải chịu thêm hình thức xử phạt bổ sung, đó là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) từ 1 tháng đến 3 tháng.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào