11:42 | 28/10/2022

Toyota Veloz Cross bản lắp ráp tại Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 12

Toyota Việt Nam cho biết, bộ đôi Veloz Cross và Avanza Premio sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 12/2022. Giá bán không đổi so với bản nhập khẩu.

Trong triển lãm Vietnam Motor Show 2022, hãng xe Toyota đã lên tiếng xác nhận Veloz Cross bản lắp ráp sẽ được bán ra từ cuối năm nay. So với phiên bản nhập khẩu hiện tại, Toyota Veloz Cross hay Avanza Premio bản lắp ráp gần như không có thay đổi gì về thiết kế, tính năng hay giá cả.

Tuy nhiên, khi chuyển sang lắp ráp trong nước, nguồn cung xe sẽ dồi dào hơn và không bị gián đoạn. Khách hàng có thể sẽ được nhận xe sớm hơn mà không phải chờ đợi lâu. Tránh được tình trạng 'bán bia kèm lạc'.

Toyota Veloz Cross bản lắp ráp tại Việt Nam sẽ ra mắt vào tháng 12
Hãng Toyota mang Veloz Cross phiên bản lắp ráp tại Việt Nam đến Vietnam Motor Show 2022

Đối với hãng, việc có thể giao xe sớm hơn là một lợi thế hơn cả so với các đối thủ khác. Đặc biệt trong điều kiện ngành sản xuất ô tô vẫn đang gặp khó khăn vì tình trạng thiếu linh kiện.

Ngoài ra, Toyota cũng tiết lộ sẽ điều chỉnh một số ưu đãi cho khách hàng như tăng thời gian bảo hành xe. Tuy vậy, đây lại không phải là lợi ích khách hàng có thể nhận ngay như một số hình thức giảm giá, tặng phụ kiện...

Trong tháng 9 vừa qua, Toyota Veloz Cross đang dẫn thứ hai về doanh số trong phân khúc MPV với 9.659 xe bán ra. Xếp sau đối thủ Mitsubishi Xpander là 16.113 xe được bàn giao.

Toyota Veloz Cross lên đỉnh phân khúc MPV tháng 9/2022

Đáng chú ý, mới đây, phân khúc MPV lại tiếp tục đón chào thêm đối thủ mới đến từ Hàn Quốc là Hyundai Stargazer, với lượng option khá phong phú. Hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng ký trong thời gian tới.

Vì vậy, việc Toyota Veloz Cross được chuyển sang lắp ráp trong nước sẽ là rất cần thiết trong cuộc cạnh tranh sắp tới trong phân khúc MPV tại Việt Nam.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào