09:08 | 07/06/2021

Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho RAV4 và Yaris Cross Hybrid

Có ba mẫu xe mới được Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Việt Nam gần đây, đó là Toyota Yaris Hybrid 2021, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 và Toyota RAV4.
Doanh số Toyota Việt Nam tăng gần gấp đôi trong tháng 4/2021 Tại sao Toyota Việt Nam hiện chỉ bán xe hybrid thay vì ô tô điện Ô tô điện đang được ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt ra sao

Sau Toyota Corolla Altis thế hệ mới, ba cái tên tiếp theo được Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng gần đây là Yaris Hybrid 2021, Yaris Cross Hybrid 2021 và RAV4. Trong đó, Toyota RAV4 đã được cấp bằng đăng ký bảo hộ vào ngày 23/9/2019 còn hai mẫu xe còn lại vẫn đang trong giai đoạn chờ phê duyệt.

Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho một loạt xe mới
Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho một loạt xe mới
Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho một loạt xe mới

Trong ba cái tên mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng, Yaris Hybird 2021 tương đối xa lạ với người dùng do thuộc phân khúc hatch back hạng B lại sử dụng hệ thống truyền động lai. Trái lại, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 lại đang rất được quan tâm, nhất là sau thành công của chiếc Corolla Cross tại Việt Nam.

Tuy vậy, khả năng xe ra mắt tại Việt Nam không cao, bởi Raize 2021 cũng mới được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp và đồng thời giới tư vấn bán hàng cũng hé lộ xe này sẽ chính thức “lên sàn” vào cuối năm nay.

Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho một loạt xe mới
Toyota Yaris Hybrid 2021.

So với Raize, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 sở hữu kích thước tổng thể lớn hơn. Vào giữa tháng 1 vừa qua, mẫu xe này cũng mới cập bến khu vực Đông Nam Á với điểm đến đầu tiên là Singapore.

Nội thất bên trong của xe khá giống Yaris Hatchback, đặc biệt là vô-lăng, màn hình giải trí là loại 8 inch có kết nối Apple CarPlay và Android Auto, bảng đồng hồ kỹ thuật số. Tại Singapore, Toyota Yaris Cross Hybrid 2021 được trang bị hệ truyền động hybrid thế hệ mới với động cơ xăng ba xi-lanh, dung tích 1.5L có công suất tối đa lên tới 114 mã lực.

Toyota Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho một loạt xe mới
Toyota Yaris Cross 2021

Giống Yaris Cross Hybrid 2021, xác suất về nước của RAV4 2021 cũng không cao. Nguyên nhân có thể do tại Việt Nam, Corolla Cross trở thành "quân bài chủ lực" mà Toyota lựa chọn để cạnh tranh với các đối thủ Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson.

Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp không có nghĩa rằng những mẫu xe này sẽ chắn chắn được ra mắt Việt Nam. Nhiều khi đây chỉ là thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi nhằm tránh xảy ra vấn đề trong trường hợp hãng xe quyết định mang những mẫu xe mới về Việt Nam.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào