09:53 | 23/05/2022

Triệu hồi 19 xe Range Rover 2022 tại Mỹ do lỏng cảm biến khoảng cách

Tổng cộng 19 chiếc Range Rover 2022 mới nhất tại Mỹ phải triệu hồi do cảm biến khoảng cách bị gắn lỏng có thể rơi ra làm kích hoạt túi khí nổ.
Range Rover Sport 2023 ra mắt Range Rover SV LWB 2022 nhận đặt hàng tại Việt Nam, giá gần 24 tỷ đồng Range Rover mới ra mắt, về Việt Nam giá từ 10,879 tỷ đồng

Mới đây, Jaguar Land Rover thông báo về việc triệu hồi 19 chiếc Range Rover thế hệ mới tại Mỹ. Đây cũng là toàn bộ số xe Range Rover 2022 bán ra thị trường này, sản xuất trong thời gian 2-22/2/2022.

Theo đó, cảm biến khoảng cách phía trước gắn trên những chiếc Range Rover 2022 không phù hợp với thông số kỹ thuật. Hãng xe Anh cho biết, những cảm biến này có thể đã bị gắn lỏng, và có thể bị rơi ra. Điều này cũng khiến cho hệ thống an toàn của xe hoạt động không bình thường.

Triệu hồi 19 xe Range Rover 2022 tại Mỹ do lỏng cảm biến khoảng cách

Nghiêm trọng hơn, khi cảm biến bị lỏng và rơi ra sẽ khiến cho thông tin thu thập được bị sai, kích hoạt túi khí nổ dù xe không có va chạm. Điều này sẽ gây chấn thương cho người ngồi bên trong, đồng thời có thể dẫn đến một vụ tai nạn khác do người lái bị mất kiểm soát.

Hãng xe Anh lần đầu tiên phát hiện ra vấn đề này hồi tháng trước. Sau một thời gian tìm hiểu và điều tra trên toàn nhà máy lắp ráp, thậm chí đã thông báo ngừng giao hàng vào ngày 5/4 vừa qua. Để sớm khắc phục cho khách hàng, Jaguar Land Rover đã phát ra thông báo đợt triệu hồi này với Cục An toàn Giao thông Cao tốc của Mỹ.

Cho đến nay, hãng xe Anh chưa ghi nhận bất kỳ sự cố, tai nạn hoặc thương tích nào do vấn đề này gây ra. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu vào tháng 7/2022, các chủ xe sẽ được liên hệ cụ thể và thông báo. Việc sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
Tags: Range Rover

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào