09:44 | 31/05/2021

Volkswagen tuyên bố sẽ không bán Lamborghini

Sau thông tin một nhóm đầu tư Thụy Sĩ đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini ở mức 9,2 tỷ USD, tập đoàn Volkswagen tuyên bố rằng không có kế hoạch bán Lamborghini.

Trước đó, theo Autocar Volkswagen Group đã nhận được lời đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini với giá 7,5 tỷ Euro, tương đương khoảng 9,2 tỷ USD. Lời để nghĩ trên đến từ Quantum Group có trụ sở tại Zurich (Thụy Sĩ). Theo đó, Quantum Group đưa ra mức giá 9,2 tỷ USD và muốn sở hữu toàn bộ những gì liên quan tới thương hiệu Lamborghini bao gồm thương hiệu, nhà máy ở Sant'Agata (Italy) và cà bộ phận đua xe thể thao.

4244-lamborghini-aventador

Sau thông tin trên, tập đoàn Volkswagen nhanh chóng phản hồi. CNN đăng tải tuyên bố của phát ngôn viên của Audi, công ty con Volkswagen đang nắm quyền kiểm soát Lamborghini rằng: “Lamborghini không phải để bán, Audi AG và Volkswagen Group không hề có ý định xem xét đề nghị từ phía đối tác.”

3525-lamborghini-huracan-evo-rwd-016-3

Ngoài việc muốn sở hữu Lamborghini, Quantum Group cũng mong muốn Lamborghini cũng sẽ ký hợp đồng cung cấp linh kiện kéo dài 5 năm với Audi nhằm đảm bảo việc sản xuất các mẫu xe hiện hành, cũng như phát triển sản phẩm mới. Theo định hướng nhà đầu tư mới sẽ đưa Lamborghini trở thành nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh lực công nghệ động cơ sạch. Quantum Group cũng đề nghị được hợp tác về công nghệ xe điện mà mà Lamborghini và Audi đang hợp tác phát triển. Đồng thời phát triển một trung tâm nghiên cứu và sản xuất pin xe điện.

1454-lamborghini-aventador-svj-roadster-04-1280x720

Theo Autocar, Quantum Group chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Tập đoàn này đang lên kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu ô tô tiên tiến ở Đức nhằm phát triển và sản xuất pin năng lượng, dự kiến sẽ tạo việc là cho 850 nhân công.

Quantum được lãnh đạo bởi Rea Stark, là người đồng sáng lập Piech Automobile với Anton Piech, con trai của cựu chủ tịch Volkswagen Ferdinand Piech. Anton Piech cũng chính là người đã giám sát việc Volkswagen mua lại Lamborghini từ Megatech với giá 110 triệu USD vào năm 1998.

Linh Lê

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào