13:51 | 25/06/2017

Vụ tai nạn ở phố Bà Triệu: "Sai đến đâu phải xử lý tới đó"

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ nạn nhân may mắn thoát nạn, cho biết bản thân người gây ra sự cố đã tự tước bỏ đi sự thông cảm của chị khi bỏ trốn khỏi hiện trường và thản nhiên đứng gọi điện nhờ cậy các mối quan hệ.
Tài xế lấn làn vô ý thức trên cầu vượt, rọi pha vào mắt xe ngược chiều Cao Bằng: Hậu quả khôn lường khi để trẻ em ngồi một mình trên xe hơi Hà Nội: “Xe điên” đâm liên hoàn, đè nát xe máy trên phố Bà Triệu Hà Nội: Liên tiếp xe đi ngược chiều trên Đại lộ Thăng Long

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn trên phố Bà Triệu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 22/6 vừa qua, theo quan điểm của chị Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ nạn nhân may mắn thoát nạn, thì bản thân người gây ra sự cố đã tự tước bỏ đi sự thông cảm của chị khi bỏ trốn khỏi hiện trường và thản nhiên đứng gọi điện nhờ cậy các mối quan hệ.

Chị và gia đình mong muốn cơ quan có trách nhiệm cần làm rõ hành vi, sai tới đâu phải xử lý tới đó theo đúng pháp luật.

vu tai nan o pho ba trieu sai den dau phai xu ly toi do
Hiện trường vụ tai nạn ở phố Bà Triệu.

Trước đó, vào chiều 22/6, tại đường Bà Triệu đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn hết sức nghiêm trọng. Trong lúc nhiều người đang đứng chờ đèn đỏ thì xe bán tải màu trắng mang nhãn hiệu Ford Ranger đi từ phía sau đã đâm thẳng lên, cuốn một xe đạp điện và một xe máy khác vào gầm.

Chưa dừng lại, chiếc xe điên này tiếp tục đâm vào đuôi hai taxi phía trước rồi mới dừng lại. Hai nạn nhân đã bị thương rất nặng sau vụ việc và được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tới thời điểm hiện tại, nạn nhân tên Nam sinh năm 1972 đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, chị Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ của nạn nhân Nguyễn Thị Yến Chi (hiện là học sinh lớp 11, trường Trung học Phổ thông Thăng Long) vẫn tỏ ra mệt mỏi vì sự cố.

Chị Oanh cho hay, tình trạng của cháu Chi hiện vẫn chưa ổn định.

“Gần nhất, sáng nay vào khoảng 3-4 giờ, cháu vẫn kêu đau nhưng khi tôi hỏi đau ở đâu thì cháu không định hình được. Cháu hiện nay chưa ăn được cơm, chỉ uống được sữa, nước hoa quả; cũng chưa tự đứng dậy, ngồi dậy được,” chị Oanh kể.

Mọi sinh hoạt của Chi vẫn phải được mọi người hỗ trợ, kể cả việc đi vệ sinh. Điều đáng nói hơn, tinh thần của cô bé vẫn chưa ổn định, thường xuyên khóc.

Chị Oanh cho biết thêm, chị đã liên hệ với cơ quan công an và được trả lời là vụ việc vẫn trong giai đoạn điều tra. Ngay sau đó không lâu, có một người đàn ông đã gọi điện cho chị tự xưng là người nhà của tài xế gây ra tai nạn, bày tỏ mong muốn đến thăm hỏi và bồi thường thiệt hại.

“Đến tối hôm qua, người này tiếp tục nhắn tin cho tôi, nhưng tôi đã từ chối,” người mẹ bày tỏ.

Chị Oanh cho biết thêm, ngay bản thân cháu Chi cũng mong chỉ mong muốn người gây ra sự cố phạm tội tới đâu phải xử lý tới đó.

“Cháu rất vô tư trong sáng và bảo: Tình trạng bệnh của con tới đâu, như thế nào thì nói đúng như thế, không cần phải nói tăng nặng để bắt đền nhà người ta,” chị Oanh nói tiếp.

vu tai nan o pho ba trieu sai den dau phai xu ly toi do
Người đàn ông áo phông trắng được cho là chủ chiếc xe gây tai nạn. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Trên tư cách người làm mẹ, chị Oanh cho rằng, hành vi phạm tội của lái xe đã rất rõ ràng, khi tất cả các phương tiện đang dừng đèn đỏ chứ không phải đang lưu thông. Đáng nói hơn, khi gây ra tai nạn, lái xe cũng không hề có động thái cứu trợ nạn nhân mà lại bỏ trốn, một người trong xe lại ra gọi điện để nhờ cậy các mối quan hệ.

“Tôi không đồng tình với hành vi này. Trong cái lý còn có cái tình nhưng bản thân họ đã tước bỏ đi hoàn toàn cái tình, thế nên dù gì vẫn phải xử lý nghiêm khắc theo đúng pháp luật,” chị Oanh nhấn mạnh.

VietnamPlus

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào