22:35 | 20/07/2017

Xe điện đầu tay của Audi lần đầu lộ diện trên đường chạy thử

Chiếc SUV e-tron quattro, mẫu xe điện đầu tay của Audi, vừa có lần chạy thử nghiệm đầu tiên trên đường phố công cộng, hứa hẹn ngày chính thức trình làng sắp đến gần.
Audi Q8 RS sẽ mang linh hồn của "siêu SUV" Lamborghini Urus Xe hiệu năng cao Audi S8 thế hệ mới sẽ chia sẻ động cơ với Porsche Panamera Turbo Tiếp bước Audi, BMW tham dự giải đua xe điện Công thức E Audi A8 2018 hoàn toàn mới: Thiết kế tuyệt đẹp, công nghệ Hybrid đỉnh cao Xe điện đầu tay của Audi Sport sẽ là một mẫu SUV

Sau những bức ảnh chạy thử nghiệm được CarScoops ghi lại, có thể chắc chắn thương hiệu bốn vòng tròn sẽ sớm giới thiệu một mẫu xe chạy điện hoàn toàn. Dù được ngụy trang khá kỹ càng, chiếc SUV Audi e-tron quattro vẫn để lộ khuôn hình tổng thể và nhiều đường nét thiết kế giống với phiên bản ý tưởng ra mắt năm 2015.

xe dien dau tay cua audi lan dau lo dien tren duong chay thu
Audi e-tron quattro phiên bản ý tưởng được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Frankfurt 2015.

Audi từng xác nhận e-tron quattro và chiếc SUV Q6 đang được phát triển là hai mẫu xe hoàn toàn khác nhau. Trong đó, chiếc xe điện đầu tay của Audi sẽ sử dụng chung kiến trúc với phiên bản thương mại của Porsche Mission E.

xe dien dau tay cua audi lan dau lo dien tren duong chay thu

Hiện vẫn chưa có thông tin về loại động cơ điện mà Audi e-tron quattro sẽ sử dụng. Tuy nhiên, phiên bản ý tưởng ra mắt trước đó được trang bị ba motor điện (một phía trước và hai phía sau), cho tổng công suất 429 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Bên cạnh đó là tính năng "overboost" giúp nâng mức công suất lên 496 mã lực trong khoảng thời gian ngắn.

Cũng được giới thiệu trên Audi e-tron quattro phiên bản ý tưởng là thỏi pin 95 kWh với cự ly hoạt động 500 km trong một lần sạc.

xe dien dau tay cua audi lan dau lo dien tren duong chay thu

Được biết, Audi e-tron quattro sẽ bước sang giai đoạn sản xuất hàng loạt và chính thức bán ra trong năm 2018.

Tứ Đức

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác