17:39 | 09/04/2017

BMW Series 8 xuất hiện trên đường chạy thử tại Nurburgring (Đức)

Khi có mặt trên thị trường, Series 8 cũng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class Coupe và Bentley Continental GT - đặc biệt là về giá thành.

Mới đây, chiếc xe mui trần BMW Series 8 thế hệ mới đã được bắt gặp khi trên đường chạy thử tại "địa ngục xanh" Nurburgring, trước thềm ra mắt vào đầu năm 2018.

Tới nay, những thông tin hé lộ cho thấy mẫu xe cao cấp đầu bảng của BMW sẽ là phiên bản coupe với mui trần của Series 7, tương tự như mối liên hệ giữa Series 4 và Series 3 hiện nay. BMW cũng dự kiến sẽ tung ra một phiên bản hiệu năng cao, có thể mang tên gọi M8. Trong đoạn clip trên đây, chiếc xe xuất hiện dường như là phiên bản tiêu chuẩn, điều có thể nhận ra qua tiếng ống xả và tiếng động cơ đều khá "trầm".

Dù được ngụy trang kĩ lưỡng, không khó để nhận ra chiếc xe chạy thử có chiều dài khá "khủng", song song với một số tinh chỉnh so với Series 7 - bao gồm cả lưới ca lăng hình quả thận đặc trưng được kéo dài ra hai bên. Ngoài ra, cụm đèn pha vuốt ngược cũng hiện diện.

bmw series 8 xuat hien tren duong chay thu tai nurburgring duc

Theo dự định của BMW, Series 8 Coupe sẽ phần nào trám chỗ trống của Series 6 Coupe để lại trên thị trường. Xe cũng sẽ được hoàn thiện trong năm 2018. Bước sang năm 2019, phiên bản mui mềm (Convertible) của Series 8 cũng sẽ được tung ra, tiếp tục thay thế Series 6 Convertible. Riêng chỉ có dòng Gran Coupe là có khả năng được BMW duy trì trong danh mục sản phẩm tương lai.

bmw series 8 xuat hien tren duong chay thu tai nurburgring duc

Khi có mặt trên thị trường, Series 8 cũng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz S-Class Coupe và Bentley Continental GT - đặc biệt là về giá thành. Xe sẽ được trang bị hầu hết các công nghệ tiên tiến "mượn" từ Series 7 hiện nay, song song với việc bổ sung thêm các tính năng tự hành mới.

bmw series 8 xuat hien tren duong chay thu tai nurburgring duc

Mặt khác, do mối liên hệ gần gũi với Series 7, nhiều khả năng Series 8 cũng sẽ chia sẻ chung các tùy chọn hệ truyền động - bao gồm cả phiên bản iPerformance Hybrid cắm-sạc. Những lựa chọn cơ bản sẽ bao gồm động cơ dầu sáu xy lanh thẳng hàng dung tích 3.0L, động cơ xăng V8 4.4L (trên phiên bản 750i xDrive), cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. BMW được cho là sẽ bổ sung thêm phiên bản động cơ V12 sau khi Series 8 ra mắt một thời gian ngắn.

Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào