18:40 | 08/05/2017

Bugatti và PG phối hợp sản xuất xe đạp cao cấp sử dụng khung Carbon

Nhờ ứng dụng vật liệu carbon vào khâu chế tạo mà PG Bugatti Bike chỉ có cân nặng chưa đến 5 kg.
Cảnh sát Giao thông “vạch” thủ đoạn làm giả giấy tờ xe Cái kết "đắng lòng" cho kẻ lấn làn, chen ngang Xe bán tải vượt ẩu trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Thương hiệu xe hơi xa xỉ Bugatti cùng đối tác PG vừa công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe đạp PG Bugatti Bike - một sản phẩm dựa trên sự hợp tác chung. Trong đó, Bugatti đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, PG phát triển và xe được sản xuất bởi Kussmaul.

bugatti va pg phoi hop san xuat xe dap cao cap su dung khung carbon

Chiếc xe được thiết kế mảnh khảnh, sở hữu những đường cắt xẻ nhằm tối ưu hóa tính khí động học. Với 95% sợi carbon bao phủ khung xe, xích, bánh răng cùng một số thành phần nhỏ khác nên đã cắt giảm tối đa trọng lượng - chưa đến 5 kg. Ngoài ra, xe có thêm một số tùy chọn màu sắc khác nhau và chất liệu da. Dĩ nhiên, mẫu xe đạp đặc biệt này cũng được đính biểu tượng Bugatti.

bugatti va pg phoi hop san xuat xe dap cao cap su dung khung carbon

Trên website của mình, PG cũng lưu ý với các khách hàng rằng, với trọng lượng rất nhẹ như vậy nên chiếc xe đạp này giống như một thiết bị để tập luyện thể thao hơn là dùng trong cuộc sống hàng ngày. Nhà sản xuất bật mí thêm, tất cả các thành phần carbon đều được chế tác thủ công sử dụng phương pháp prepreg - vốn chỉ được áp dụng trong ngành thể thao và hàng không trước đó, để đảm bảo trọng lượng nhẹ nhất và độ cứng cao nhất có thể.

bugatti va pg phoi hop san xuat xe dap cao cap su dung khung carbon

Để sở hữu PG Bugatti Bike, nhà sản xuất không tiết lộ mức giá cụ thể nhưng nhiều khả năng sẽ ở mức 35.000 USD - cao hơn rất nhiều so với Chevrolet Camaro phiên bản tiêu chuẩn.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác