17:28 | 31/12/2021

Đại lý Hyundai dừng bán Santa Fe phiên bản đặc biệt

Hiện tại, các đại lý của Hyundai hiện không còn được phân phối hai phiên bản Đặc biệt máy xăng và máy dầu của mẫu SUV Hyundai SantaFe.
Hyundai Santa Fe 2022 có mặt tại đại lý So sánh Hyundai Santa Fe và Ford Everest Hyundai Santa Fe giảm giá 50 triệu đồng trong tháng 9

Được biết, từ tháng 10/2021, các đại lý đã không nhận được phiên bản Đặc biệt từ nhà máy, các xe được bán ra hiện nay là hàng tồn từ trước đó.

"Do bản Đặc biệt không được các khách hàng ưa chuộng nên nhà máy đã sớm tạm ngưng sản xuất. Hiện Hyundai SantaFe tại Việt Nam chỉ có 4 phiên bản gồm: Tiêu chuẩn (máy xăng, máy dầu) và Cao cấp (máy xăng, máy dầu). Một số đại lý vẫn báo giá SantaFe bản Đặc biệt là do vẫn còn tồn xe từ trước", nhân viên bán hàng tại Hyundai Phạm Văn Đồng cho biết.

Đại lý Hyundai dừng bán Santa Fe phiên bản đặc biệt

Cùng với đó, sắp tới đây, phiên bản Cao cấp của Hyundai SantaFe cũng sẽ được bổ sung thêm tính năng ga tự động thông minh (Smart Cruise Control), tự động giữ khoảng cách với xe phía trước. Đây là một trong những tính năng thuộc gói công nghệ an toàn Smart Sense.

Mặc dù bổ sung thêm tính năng nhưng giá bán của phiên bản này vẫn không thay đổi. Tuy nhiên, do Hyundai SantaFe vẫn đang khan hàng nên nhiều khả năng, khách hàng muốn được nhận xe luôn từ đại lý có thể phải mua với giá cao hơn.

"Nhờ được ưu đãi lệ phí trước bạ, lại rơi vào thời điểm cuối năm nên rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe phải đặt cọc để chờ xe về do khan hàng. Thậm chí, đại lý còn không dám ký hợp đồng chờ nhiều do lo lắng không kịp giao xe trước Tết cho khách", nhân viên một đại lý xe Hyundai ở Hà Nội cho biết.

5 dấu ấn trên Hyundai SantaFe 2021 vừa ra mắt

Santa Fe 2021 ra mắt vào 17/5/2021, đây là phiên bản nâng cấp (facelift) của thế hệ thứ 4 dòng SUV cỡ lớn nhà Hyundai. Xe sử dụng hệ thống khung gầm hoàn toàn mới N-Platform, cải thiện về kích thước với các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.785 x 1.900 x 1.685 (mm), trục cơ sở 2.765 mm. So với đời trước, Santa Fe dài hơn 15 mm, rộng hơn 10 mm và cao hơn 5 mm trong khi trục cơ sở ngắn hơn 5 mm.

Santa Fe 2021 có hai tùy chọn động cơ, gồm động cơ xăng Smartstream Theta III 2.5L cho công suất 180 mã lực tại 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn 232 Nm tại 4.000 vòng/phút. Còn lại là động cơ diesel Smartstream D 2.2L sản sinh công suất 202 mã lực tại 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn 441 Nm tại 1.750 vòng/phút.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào