11:04 | 24/08/2017

“Gã khùng” mua 2 xe cấp cứu hơn nửa tỷ đồng chở người miễn phí

Thấy nhiều người bị tai nạn giao thông mà không được đưa đi cấp cứu kịp thời, người đàn ông ở Đồng Nai đã bỏ ra 650 triệu đồng để mua 2 xe vận chuyển miễn phí ngày đêm.

Đó là ông Trần Huy Thông (47 tuổi, ngụ tại ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Một ngày trung tuần tháng 8, chúng tôi tìm đến xã Long Thọ hỏi ông Thông mua xe cấp cứu miễn phí. Nhiều người dân tại đây chỉ bảo tận tình.

"Nó (ông Thông – PV) nổi tiếng cả cái huyện này đến tỉnh luôn đấy! Ban đầu nhiều người bảo nó khùng quá, có tiền thì để lo cho gia đình ai đời lại đi mua xe vận chuyển miễn phí người dưng. Thế rồi thấy nó làm vậy mà nhiều người thay đổi suy nghĩ, quý và thương lắm ở cái tình thương người", ông Năm – một người dân chia sẻ.

ga khung mua 2 xe cap cuu hon nua ty dong cho nguoi mien phi

Chiếc xe cấp cứu miễn phí mới mua của anh Thông.

Lúc chúng tôi đến nhà, ông Thông đang mặc một bộ đồng phục thường ngày đi cứu nạn.

Ông Thông kể: "Tôi quê ở Cần Thơ trong điều kiện gia đình rất khó khăn, thiếu thốn. Sau khi học hết bổ túc văn hóa, tôi lên TP Hồ Chí Minh (TP HCM) mưu sinh đủ nghề. Vợ tôi cũng đồng cam cộng khổ với tôi từ lúc khó khăn nên cả hai hiểu nhau rất nhiều. Sau khi làm cực khổ có của ăn của để tôi bắt đầu nghĩ đến việc giúp đỡ mọi người quanh mình.

Bản thân tôi lúc đi làm gặp những trường hợp người gặp nạn nhưng người dân chỉ đứng xem chứ không đưa đi cấp cứu. Tôi biết nhiều người họ không phải vô cảm mà do lo sợ ảnh hưởng đến họ như người nhà nạn nhân đánh, bác sĩ giữ lại...

Chính việc người bị tai nạn không cứu chữa sớm rất có thể ảnh hưởng đến tính mạng nên tôi quyết định mua xe cấp cứu miễn phí".

ga khung mua 2 xe cap cuu hon nua ty dong cho nguoi mien phi
Một vụ tai nạn 2 xe máy tông nhau trên đường Nguyễn Ái Quốc (Đồng Nai) được anh Thông giúp đỡ, đưa đi cấp cứu. Ảnh NVCC.

Theo ông Thông, ngày 10/6/2017, ông mua chiếc xe đầu tiên với giá 340 triệu đồng tại Đồng Nai. Từ ngày mua xe, ông thông báo thông tin rộng rãi cho mọi người ở huyện Nhơn Trạch biết để có ai bị nạn thì ông tới chở đi cấp cứu.

Người gọi đến nhờ ông Thông mỗi lúc một nhiều, thấy một xe không đáp ứng được nhu cầu nên mới đây ông lên TP HCM mua thêm một chiếc xe thứ hai hết 310 triệu đồng.

Ông Thông chia sẻ: "Hai xe cấp cứu này giờ hoạt động không chỉ địa bàn Nhơn Trạch mà sang cả huyện Long Thành. Bất kể ngày đêm, khi có ai gọi điện là xe lại lên đường vận chuyển miễn phí".

Sẽ mua thêm chiếc xe cấp cứu 700 triệu đồng để cứu người

Theo ông Thông, từ ngày mua xe ông đã thuê 3 tài xế để giúp đỡ cùng mình làm công việc thiện. Mỗi tài xế đều được ông trả lương đàng hoàng.

"Hiện nay lúc rảnh, có người báo, bị thương nặng tôi vẫn tự mình lái xe đưa họ đi cấp cứu. Tuy nhiên, nhu cầu mọi người cần càng cao nên tôi có thuê 3 tài xế, mỗi tài xế tôi trả lương 6 triệu 1 tháng để cùng giúp đỡ mọi người bất kể ngày đêm", ông Thông nói.

ga khung mua 2 xe cap cuu hon nua ty dong cho nguoi mien phi
Hai chiếc xe cấp cứu ngày đêm luôn sẵn sàng hỗ trợ người bị nạn khi cần.

Chúng tôi hỏi ông Thông, việc trả tiền chi phí xăng xe, bảo dưỡng, tiền lương lái xe mỗi tháng rất lớn, vậy công việc kinh doanh hiện tại của gia đình thế nào để bù đắp vào? Ông Thông trả lời rằng, gia đình có xây một nhà nghỉ và một hồ bơi cho mọi người thuê. Số tiền thu vào bao nhiêu ông "đắp" vào, nếu thiếu thì bỏ thêm tiền tích góp dành dụm để trả.

ga khung mua 2 xe cap cuu hon nua ty dong cho nguoi mien phi
Dự định trong thời gian tới ông Thông sẽ mua thêm xe cấp cứu giúp những người dân vùng sâu vùng xa gặp khó khăn.

Theo chúng tôi được biết, từ ngày ông Thông mua 2 xe cấp cứu đến nay đã vận chuyển gần 50 nạn nhân tai nạn giao thông và nhiều trường hợp khác như phụ nữ mang thai chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh, những cụ già neo đơn bị bệnh ở nhà...

"Những chuyến đi cứu người thấy mọi người vượt qua cơn nguy hiểm, người nhà vui cười đó là điều tôi hạnh phúc nhất. Dự định của tôi thời gian tới là sẽ mua một xe cấp cứu khoảng 700 triệu đồng với đầy đủ trang thiết bị để giúp những người dân vùng sâu vùng xa gặp khó khăn", ông Thông chia sẻ.

Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào