06:30 | 30/01/2019

Giá dịch vụ rửa xe, làm nội thất ô tô tăng mạnh trước Tết Kỷ Hợi

Những ngày cận Tết Kỷ Hợi giá của các dịch vụ rửa xe, làm nội thất ô tô bắt đầu tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với ngày thường. 
Tết này đi đâu? Mộc Châu thẳng tiến! Sang đường bất cẩn, gia đình 4 người bị xe container cán khi đi sắm Tết Cà phê OF: Vợ tài xế container vụ Innova đi lùi trên cao tốc 'mong chồng được về ăn Tết'

Theo phản ánh của các thành viên diễn đàn Otofun, ngay sau ngày ông Công, ông Táo (23/12/2018 âm lịch) giá hàng loạt các dịch vụ chăm sóc xe như rửa ô tô, hút bụi và dọn nội thất đã bắt đầu tăng giá. Thành viên Đào Trọng Nhất cho biết: "Sáng nay em rửa xe hết 100.000. Vậy là em tin tết sắp đến rồi các bác ạ". Nick Gã Đầu Bạc động viên: "Bác 100.000 còn rẻ, tôi 200.000 kìa". Thành viên Quang Anh đưa ra lời cảnh báo: "Giá các bác rửa có tăng nhưng chưa kịch trần đâu. Em 30 Tết rửa xe ở Nguyễn Gia Thiều - Liên Trì 250.000 mà vẫn phải vui vẻ".

gia dich vu rua xe lam noi that o to tang manh truoc tet ky hoi

Trước đó, giá dịch vụ rửa xe - hút bụi tại các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội ngày thường có giá dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày ông Công, ông Táo giá dịch vụ này đã tăng gấp đôi lên mức 100.000/xe, thậm chí cao hơn và còn liên tục nhích lên trong những ngày cận Tết.

Việc tăng giá các dịch vụ rửa xe, làm nội thất ô tô thường xảy ra vào dịp trước Tết. Tuy nhiên, so với dịp Tết 2018 giá rửa xe năm nay tăng sớm hơn so với mọi năm. Cũng theo một số thành viên diễn đàn Otofun, năm ngoái phải đến 27 âm lịch giá của các dịch vụ này mới bắt đầu tăng, có điều đến ngày 30/12, giá rửa một chiếc ô tô 7 chỗ có thể lên tới 300.000/ chiếc.

gia dich vu rua xe lam noi that o to tang manh truoc tet ky hoi

Ngoài giá rửa xe, dịch vụ dọn và trang trí lại nội thất xe cũng bắt đầu tăng mạnh trong dịp Tết Kỷ Hợi. Tại các các cửa hàng nội thất ô tô trên trục đường Lê Văn Lương, Hà Nội, giá các dịch vụ dán kính, bọc lại nội thất đã bắt đầu tăng sau 23 tháng chạp.

Cụ thể, để bọc lại ghế da cho một chiếc xe sedan khách hàng sẽ phải chi trả dao động từ 5 đến 15 triệu đồng tuỳ từng chất liệu trong khi ngày thường giá bọc lại ghế da chỉ rơi vào khoảng 3-12 triệu đồng.

Mặc dù giá các dịch vụ rửa xe, làm nội thất ô tô tăng vọt vào thời điểm trước Tết nhưng người sử dụng xe vẫn mang xe đi rửa, sửa sang lại. Bởi vì vào dịp năm mới, ai cũng muốn xe của mình sạch sẽ, tinh tươm hơn.

Tuy nhiên, chính bởi nhu cầu tăng cao trong khi hàng hóa giáp Tết lại khó nhập, khó vận chuyển, chi phí nhân công đắt... nên trên thực tế khách hàng phải chấp nhận chi phí đắt mà chưa chắc chất lượng của các dịch vụ dịch vụ rửa xe, làm nội thất ô tô ngày Tết đã tốt hơn so với ngày thường. Cho nên nhiều thành viên Otofun đã đưa ra gợi ý: "Nếu bắt buộc phải sửa chữa, thay thế gì thì các bác nhớ chọn Showroom quen và đưa xe đi trùng tu sớm nhất có thể. Còn không gấp gáp thì chịu khó đợi đến sau Tết, ra giêng ngày rộng tháng dài..."

Theo LĐCĐ

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào