17:30 | 20/02/2019

Hoàn thành thân vỏ đầu tiên của xe SUV VinFast Lux SA 2.0

Thân vỏ xe VinFast Lux SA 2.0 bao gồm hơn 1.000 tấm dập đã được hoàn thiện thử thành công tại nhà máy VinFast Hải Phòng.
Danh sách 7 mẫu xe Vinfast concept được yêu thích nhất VinFast chuẩn bị trình làng thêm 7 mẫu ô tô vào 2020 Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói gì về VinFast và thương hiệu Việt

Theo thông cáo hôm nay 20/2, thân vỏ xe SUV VinFast Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành. "Việc thực hiện được 2 trong 6 công đoạn cơ bản của quá trình sản xuất đang đưa VinFast tiến gần mục tiêu hoàn thành mẫu xe ô tô Việt đầu tiên vào tháng 3/2019", thông cáo cho biết.

hoan thanh than vo dau tien cua xe suv vinfast lux sa 20
Có thể thấy hình hài chiếc xe, người tiêu dùng Việt đang rất nóng lòng mong chờ sản phẩm xe hơi "Made in Vietnam" VinFast được xuất xưởng.

Theo thông tin, công đoạn dập tại VinFast được thực hiện trên dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới và được giám sát theo công nghệ của Schuler (CHLB Đức), nhờ vậy, khi đi vào vận hành thực tế, VinFast sẽ là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập được các tấm lớn với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

VinFast cũng cho biết công đoạn hàn được tự động hóa hoàn toàn tại phân xưởng trang bị 1.200 rô-bốt hiện đại nhất do ABB cung cấp. Phân xưởng này có diện tích rộng 100.000 m2 và trước đó được cho biết là xưởng hàn ô tô hiện đại nhất Đông Nam Á.

hoan thanh than vo dau tien cua xe suv vinfast lux sa 20
“Mối hàn của chiếc thân xe đầu tiên đáp ứng được yêu cầu kiểm tra chất lượng cao nhất”, ông Shaun William Calvert – Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất của VinFast khẳng định.

Hiện tại, VinFast cũng tiến hành chạy thử các công đoạn sản xuất tại xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp ô tô. Dự kiến, ngày 6/3/2019, chiếc xe ô tô đầu tiên với đầy đủ các chi tiết kỹ thuật mang thương hiệu VinFast sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử.

hoan thanh than vo dau tien cua xe suv vinfast lux sa 20

"Với việc vận hành thử thành công 2 công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất xe là dập và hàn, VinFast đang tiến gần đến mục tiêu ra mắt thị trường đúng tiến độ cam kết với khách hàng", thông cáo nêu rõ.

"Chúng tôi có tầm nhìn trở thành một trong những nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới, tạo ra các sản phẩm đẳng cấp quốc tế, mang lại giá trị mà người Việt có thể tự hào và được bán với giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt", bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast chia sẻ.

Theo thông tin, những chiếc ô tô VinFast đầu tiên sẽ được đưa sang châu Âu để tiến hành thử nghiệm với các bài kiểm tra khắt khe nhất nhằm đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đối với dòng xe Lux, VinFast cũng sẽ đáp ứng các tiêu chí ASEAN NCAP 5 sao – tiêu chuẩn cao nhất cho các dòng xe đang được sản xuất tại Việt Nam.

Những chiếc xe VinFast Fadil và VinFast Lux đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao tới khách hàng lần lượt trong quý 2 và quý 3 năm nay, đại diện của công ty cho biết.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác