06:24 | 07/11/2017

"Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017" đã tìm ra người thắng cuộc

Theo đó KTV Đặng Quang Vinh đã trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Yamaha World Technician Grand Prix 2018 tại Nhật Bản.

Vòng chung kết “Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017” được diễn ra vào ngày 5/11 vừa qua tại Aeon Mall Bình Tân, số 1 đường số 17A, khu phố 11, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP. HCM. Đây là một hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo Yamaha Technical Academy (YTA).

hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 da tim ra nguoi thang cuoc

Để đến với vòng chung kết toàn quốc, 15 Kỹ thuật viên (KTV) đại diện cho 15 đại lý của 3 khu vực Bắc - Trung - Nam đã xuất sắc vượt qua vòng loại quy tụ 500 KTV tay nghề cao của các đại lý Yamaha trên toàn quốc. 15 KTV phải hoàn thành 3 phần thi gồm thực hành, kiến thức dịch vụ và kỹ năng giao tiếp khách hàng để tìm ra người chiến thắng vừa có tay nghề giỏi, vừa am hiểu quy trình sửa chữa, bảo trì tại đại lý cũng như có khả năng xử lý tình huống khéo léo với khách hàng.

hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 da tim ra nguoi thang cuoc

Đến với phần thi thực hành, các KTV được đánh giá tay nghề, trình độ qua thực hành nghiệp vụ trên xe NVX 155 - dòng xe tay ga thể thao mới nhất của Yamaha. Trong khoảng thời gian quy định, các thợ máy phải hoàn thành việc bảo dưỡng cho xe, sau đó xử lý sự cố khi xe gặp lỗi.

Với phần thi kỹ năng, các KTV được chia theo nhóm để kiểm tra kiến thức về dịch vụ cũng như kỹ năng xử lý tình huống đối với khách hàng. Đây đều là các tình huống rất thực tế, các KTV cần vận dụng khả năng ứng xử cũng như kết hợp với các quy tắc dịch vụ chuẩn để có được phần thi tốt nhất.

hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 da tim ra nguoi thang cuoc

Sau một ngày tranh tài “Hội thi Kỹ thuật viên chuyên nghiệp toàn quốc 2017” đã tìm ra người thắng cuộc. Theo đó KTV Đặng Quang Vinh đến từ Yamaha Town Dũng Phong (Long An) đã xuất sắc đạt giải nhất với phần thưởng là một chiếc vé tham dự cuộc thi “Yamaha World Technician Grand Prix 2018 tại Nhật Bản.

Trong khi đó giải 2 thuộc về KTV Ngô Mãnh Hổ - Yamaha Town Trung Tá (Quảng Trị), giải 3 thuộc về KTV Nguyễn Phùng Huân – Yamaha Town Tân Long Phú (Huế) và giải kỹ năng giao tiếp khách hàng thuộc về KTV Châu Cần - Yamaha Town Long Thành Đạt (Tp. HCM).

hoi thi ky thuat vien chuyen nghiep toan quoc 2017 da tim ra nguoi thang cuoc
Đặng Quang Vinh đã xuất sắc vượt lên tất cả trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Yamaha World Technician Grand Prix 2018 tại Nhật Bản.

Như vậy KTV Đặng Quang Vinh sẽ trở thành gương mặt đại diện Yamaha Motor Việt Nam tham gia Yamaha World Technician Grand Prix 2018 (WTGP) tại Nhật Bản. Được biết tại 2 cuộc thi trước (WTGP2012 và WTGP 2014), các thí sinh Việt Nam tham dự trong hạng mục xe phổ thông và đều giành được các thứ hạng cao.

Vào năm 2012, Kỹ thuật viên Lê Trương Quí Tú đã xuất sắc giành hạng nhất, và Kỹ thuật viên Huỳnh Ngọc Hoành giành giải Ba. Còn vào năm 2014, thí sinh Lê Ngọc Tuyền (đại lý Minh Hồng Phát) cũng giành được giải CS Award, và là kỹ thuật viên nữ duy nhất từng tham dự Yamaha WTGP.

Viên Huy

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào