09:32 | 28/03/2022

Honda HR-V 2023 ra mắt đầu tuần tới, thiết kế hấp dẫn hơn đời cũ

Mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V 2023 này sẽ là cái tên đầu tiên trong số 3 mẫu xe được thiết kế lại mà hãng xe Nhật Bản trình làng trong năm nay.
Honda HR-V 2022 sắp ra mắt Indonesia, rộng cửa về Việt Nam Honda HR-V đang giảm giá tiền mặt lên tới 90 triệu tại đại lý

Năm nay, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến sẽ phát hành ba mẫu xe SUV/Crossover được thiết kế lại vào năm 2022 gồm HR-V, CR-V và Pilot. Không để khách hàng chờ quá lâu, ngày 23/3 vừa qua, công ty đã tuyên bố sẽ ra mắt chính thức mẫu Honda HR-V 2023 vào 4/4 sắp tới.

Thông tin về HR-V 2023 còn rất ít, nhưng một bản kết xuất của mẫu xe sắp ra mắt này từng được công bố vào tháng Giêng. Trong bản vẽ, mẫu xe có những đường nét mượt mà, lưới tản nhiệt ấn tượng và đèn pha lớn hơn. Thiết kế mới cho thấy nó hấp dẫn hơn bản hiện tại. Một số người cho rằng, hình ảnh khiến HR-V trông hơi giống mẫu hatchback hybrid Honda CR-Z, có ý kiến cho rằng xe có nét hao hao Ford Escape.

Honda HR-V 2023 chốt ngày lộ diện, thiết kế hấp dẫn hơn đời cũ

Honda chỉ tung ra một bức ảnh nhá hàng về HR-V 2023 cùng với việc ấn định ngày ra mắt xe. Đó là tấm hình chụp phần cửa sau, bao gồm đèn hậu và logo HR-V.

Xe SUV đang bán rất chạy, dòng xe này cũng là thế mạnh của Honda trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, HR-V, CR-V và Pilot thế hệ hiện tại đều đã hơi cũ, vì vậy dễ hiểu vì sao nhà sản xuất ô tô Nhật cải tạo gần như toàn bộ dòng xe SUV trong năm 2022. Thông thường, hiếm hãng xe nào đủ điểu kiện để đồng loạt cải tạo toàn bộ dòng SUV trong một năm, bởi những lo ngại liên quan đến chất lượng.

Honda HR-V 2023 chốt ngày lộ diện, thiết kế hấp dẫn hơn đời cũ

Tại thị trường quốc tế, Honda HR-V là một trong những dòng xe nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, CUV này không có kết quả kinh doanh tích cực tại Việt Nam. Ra mắt người dùng trong nước từ khoảng 4 năm trước, HR-V không thể chiếm lĩnh thị phần lớn ở phân khúc SUV cỡ B.

Trong khi đó, sự xuất hiện của những sản phẩm mới như Kia Seltos, Toyota Corolla Cross khiến dòng xe này càng khó cạnh tranh. Hai tháng đầu năm nay, HR-V đạt doanh số 379 xe, trong khi các đối thủ như Kia Seltos đạt hơn 2.000 xe, Toyota Corolla Cross đạt hơn 3.000 xe.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào