14:39 | 10/01/2019

Hyundai Elevate - xe có thể leo trèo và đi bộ

Hyundai Elevate là mẫu xe độc đáo được trưng bày tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2019, với 4 cẳng chân dài, có thể leo trèo và đi bộ tùy thích.
Ford EcoSport lần đầu đạt doanh số hơn 600 chiếc Ford EcoSport trình diễn khả năng off-road bất ngờ Doanh số Hyundai Kona vượt mốc 800 xe

Hyundai Elevate đang được trưng bày tại CES 2019 dưới dạng mô hình với tỉ lệ kích thước 1:8. Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới năm nay diễn ra từ ngày 8 đến hết ngày 12/1/2019 tại Las Vegas, Mỹ.

hyundai elevate xe co the leo treo va di bo

Theo CNET, chiếc ôtô đi bộ Elevate tương đối giống với một mẫu xe cứu hộ. Tuy nhiên, Hyundai lại hướng Elevate tới mục đích sử dụng như là một phương tiện di chuyển dành cho tất cả mọi người.

Elevate có nhiều điểm trùng hợp với một con robot nhưng tại vị trí của những bàn chân được thay bằng các bánh xe, nối với những chiếc cẳng dài nhiều khớp và động cơ điện nằm ngay ở phần bánh.

hyundai elevate xe co the leo treo va di bo

Theo Hyundai giới thiệu, Elevate vừa có thể chạy trên đường cao tốc, vừa có thể leo tường cao 1m5, bước qua rãnh rộng 1m5 và có khoảng cách lớn nhất giữa hai bánh đối diện là 4m57.

hyundai elevate xe co the leo treo va di bo

Elevate sử dụng kết cấu ván trượt và bên trên là thân xe. Định dạng này giúp mẫu concept thêm linh hoạt nhờ phần thân có thể tháo rời và lắp lại tùy thuộc nhu cầu. Để tăng hiệu suất sử dụng, những chiếc chân có thể ngừng cung cấp năng lượng tới các khớp mỗi khi hoạt động như một chiếc ôtô bình thường.

hyundai elevate xe co the leo treo va di bo

Dù Hyundai kỳ vọng Elevate sẽ được đón chào như một phương tiện di chuyển dành cho tất cả mọi người nhưng mẫu xe này thích hợp hơn với nhiệm vụ cứu hộ. Với khả năng vượt qua được những địa hình mà những loại xe thông thường không thể, chiếc Elevate có thể sử dụng làm xe cứu người hoặc giao đồ, đặc biệt hữu ích với khách hàng ngồi xe lăn với khả năng tự nâng hay hạ chiều cao phù hợp.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào