16:12 | 12/01/2019

Hyundai Kona tiếp tục đứng đầu phân khúc tháng thứ hai liên tiếp

Vào tháng cuối cùng của năm 2018, cả 3 mẫu xe Honda HR-V, Hyundai Kona và Ford EcoSport đều có mức tăng trưởng mạnh tuy nhiên, ngôi vị dẫn đầu vẫn thuộc về chiếc xe đến từ Hàn Quốc.
Hyundai trình làng công nghệ hiển thị hướng đi trên kính lái Ford Explorer 2020 xuất sắc từ trong ra ngoài Hyundai Elevate - xe có thể leo trèo và đi bộ

Ở tháng cuối cùng của năm 2018, 3 mẫu xe nổi bật trong phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ là Honda HR-V, Hyundai Kona, Ford EcoSport đều có sức tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, vượt trội hơn cả là mẫu xe đến từ Hàn Quốc với 859 chiếc. Trước đó, tháng 11 Hyundai Thành Công bán ra thị trường gần 800 xe Kona.

hyundai kona tiep tuc dung dau phan khuc suv do thi co nho thang thu hai lien tiep
Giá bán không quá cao lại sở hữu hàng loạt hệ thống an toàn, tiện nghi vượt trội hơn hai đối thủ nên Hyundai Kona dễ dàng chinh phục khách hàng Việt.

Đáng chú ý, sau nhiều năm doanh số Ford EcoSport chỉ dao động từ 400 đến 500 xe thì lần đầu tiên trong lịch sử, mẫu SUV thương hiệu Mỹ vượt qua khoảng này, với 623 chiếc. Miền Bắc vẫn là khu vực tiêu thụ chính với 268 xe, tiếp đó là miền Nam: 254 xe.

Honda HR-V sau tháng 11 tình hình kinh doanh có phần ảm đạm khi tụt giảm từ 740 chiếc ở tháng 10 xuống còn 247 xe thì sang đến tháng 12, mẫu xe có giá bán cao nhất phân khúc cũng có doanh số tương đối tốt: 499 chiếc.

hyundai kona tiep tuc dung dau phan khuc suv do thi co nho thang thu hai lien tiep

Có thể thấy, cuối năm là thời điểm người tiêu dùng có nhu cầu tậu xe hơi mạnh nhất, do tâm lý của đại đa số người mua muốn có xe đi trong dịp năm mới, Tết Nguyên đán. Ngay cả với một mẫu xe có giá bán cao như Honda HR-V (786 triệu cho phiên bản G và 866 triệu cho bản L) cũng chứng tỏ sức hút của mình.

hyundai kona tiep tuc dung dau phan khuc suv do thi co nho thang thu hai lien tiep
Năm 2019 hứa hẹn là một năm đầy thách thức với phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ khi

Riêng Hyundai Kona, cú bứt phá ngoạn mục trong hai tháng cuối năm 2018 chứng tỏ người mua xe bắt đầu chú ý nhiều hơn về tiện nghi hiện đại, các hệ thống an toàn. Độc giả và thành viên diễn đàn có thể xem thông tin về ba mẫu xe này tại đây.

Ảnh Ngọc Linh

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào