08:00 | 17/03/2019

Kết thúc tháng Tết, có 6 xe Honda HR-V được bán

Trong 2 tháng trước đó, doanh số Honda HR-V luôn duy trì ở mức từ 200 đến 500 xe nhưng đến tháng 2/2019, con số này tụt xuống chỉ còn 6 xe.
Doanh số giảm một nửa, Hyundai Grand i10 vẫn đứng đầu phân khúc Honda CR-V 2019 đạt điểm số an toàn cao hơn cả Mercedes-Benz G-Class Hyundai Sonata 2020 chuẩn bị ra mắt lộ ảnh thật đẹp như xe concept

Dựa trên báo cáo của VAMA và Hyundai Thành Công cho thấy, không chỉ có mẫu MPV Xpander mới có doanh số ở mức một con số mà Honda HR-V - mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ đắt giá - cũng lâm vào tình trạng tương tự.

ket thuc thang tet honda ban duoc 6 xe hr v
Honda HR-V là mẫu xe duy nhất trên thị trường có cơ cấu gập hàng ghế thứ hai rất độc đáo.

Theo đó, tháng 2/2019 chỉ có vỏn vẹn 6 chiếc Honda HR-V bán ra thị trường. Trong đó, khu vực miền Bắc chiếm số lượng lớn với 4 xe, miền Trung là 2 xe và cuối cùng thị trường miền Nam không bán được xe nào. Trong báo cáo doanh số hàng tháng của Hyundai Thành Công, Kona cũng bị giảm doanh số từ 684 xe tháng 1 xuống còn 427 chiếc.

ket thuc thang tet honda ban duoc 6 xe hr v
Dù cả ba mẫu xe đều bị giảm doanh số nhưng Hyundai Kona vẫn là chiếc xe có doanh số cao nhất so với hai đối thủ còn lại.

Không chỉ có Honda HR-V, Hyundai Kona mà ngay cả Ford EcoSport cũng bị tụt giảm doanh số, xuống 223 xe chưa bằng một nửa doanh số của tháng 1. Tuy nhiên, so với cùng kì năm 2018 (46 xe), doanh số EcoSport năm nay đã tăng lên rất nhiều.

Sự xuất hiện của Hyundai Kona và Honda HR-V vào nửa cuối năm 2018 đã phá thế độc tôn của Ford EcoSport trong nhiều năm. Đồng thời mang đến đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng Việt hơn trong bối cảnh phân khúc xe SUV đô thị cỡ nhỏ chỉ còn duy nhất mẫu xe Mỹ. Ngay trong tháng đầu ra mắt, Honda HR-V đã bán ra tới hơn 700 chiếc, một con số không hề nhỏ đối với các đối thủ ở thời điểm đó, vốn chỉ có doanh số 400 đến hơn 600 xe.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào