16:00 | 12/10/2020

Kia Seltos “hạ gục” Hyundai Kona ngay trong tháng đầu giao xe

1.250 chiếc Kia Seltos đã được bàn giao tới tay người dùng, gần gấp đôi Hyundai Kona (642 xe) và chỉ thiếu đúng 18 chiếc là vượt qua Mazda CX-5 (1.267 xe) - lọt vào top xe ô tô bán chạy nhất tháng 9.
Thaco tiếp tục ngừng nhận cọc Kia Seltos bản Deluxe Thaco chính thức xuất xưởng xe Kia Seltos THACO ngừng nhận cọc Kia Seltos Premium 1.6L

Theo kết quả bán hàng do Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 9/2020 đã có 1.250 chiếc Kia Seltos được bàn giao tới tay khách hàng, cao gần gấp đôi doanh số của Hyundai Kona (642 xe) và chỉ thiếu đúng 18 chiếc là vượt qua Mazda CX-5 (1.267 xe) lọt vào top xe ô tô bán chạy nhất tháng 9.

Nếu so với tháng 8 doanh số tháng 9/2020 của Hyundai Kona đã ghi nhận mức tăng (từ 529 chiếc lên 642 chiếc). Điều này có được là nhờ giới tư vấn bán hàng tích cực áp dụng mức ưu đãi giảm giá 20 – 30 triệu đồng cho cả 3 phiên bản của Hyundai Kona. Tuy nhiên, mức tăng này không đủ để giúp cho Kona giữ vững ngôi Vương trong phân khúc.

kia seltos ha guc hyundai kona ngay trong thang dau giao xe
Trong tháng 9/2020 đã có 1.250 chiếc Kia Seltos được bàn giao tới tay người dùng

"Bàn thua" của Hyundai Kona là bàn thua đã được dự báo trước. Bởi chỉ ngay sau 10 ngày ra mắt THACO từng tuyên bố: Kia Seltos đã đem về cho doanh nghiệp này hơn 2.000 đơn đặt hàng. Trên thực tế, sau 2 tháng vừa tiếp tục nhận cọc vừa tích cực sản xuất, tháng 9 vừa qua Kia mới chỉ trả được 1.250 chiếc Seltos (đáp ứng khoảng 3/4 số đơn đặt hàng sau 10 ngày ra mắt).

Hiện THACO đã phải dừng nhận cọc với cả 4 phiên bản của Seltos, để đảm bảo kịp giao xe cho khách hàng (đã đặt cọc trong năm nay) nhằm hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ Nghị định 70/2020/NĐ-CP. Với độ "hot" chỉ có tăng không có giảm, Kia Seltos hoàn toàn có cơ hội “củng cố” vị trí dẫn đầu phân khúc SUV cỡ B. Điều đó cũng có nghĩa cơ hội “lật kèo” của mẫu xe đến từ nhà TC Motor là tương đối nhỏ.

kia seltos ha guc hyundai kona ngay trong thang dau giao xe

Nếu so sánh giữa 2 đối thủ Kia Seltos & Hyundai Kona thì: Seltos thu hút người dùng nhờ vào thiết kế nội/ngoại thất bắt mắt. Dù, các trang bị an toàn trên Seltos chưa nhiều được như Kona nhưng Seltos lại có một số tiện nghi nổi trội hơn, đặc biệt là có mức giá ưu đãi đợt đầu khá hấp dẫn.

Cụ thể, 4 phiên bản của Kia Seltos đang có giá khởi điểm từ 599 triệu đồng và cao nhất 719 triệu đồng trong khi giá niêm yết của Hyundai Kona đang nằm trong khoảng 636 – 750 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng đang có một số tin đồn Kia Seltos có thể sẽ tăng giá từ 20 – 40 triệu đồng trong thời gian tới.

kia seltos ha guc hyundai kona ngay trong thang dau giao xe

Nhiều khách hàng đã đặt cọc Kia Seltos từ cuối tháng 7 và đầu tháng 8 cho biết hiện họ vẫn chưa nhận được lịch bàn giao xe. Đối với khách hàng đặt cọc vào tháng 9 vừa qua, đại lý có hẹn thời gian xe về sẽ rơi vào khoảng cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Một số đại lý cũng cho biết dù, hiện THACO phải dừng nhận cọc với cả 4 phiên bản của Seltos nhưng nếu muốn, người dùng vẫn có thể tiếp tục đặt cọc. Tất nhiên thời gian nhận xe sẽ khá muộn, có thể phải dời sang năm sau và khách hàng sẽ không được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ.

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào