09:20 | 15/11/2020

Kia Seltos tiếp tục lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt

Với 1.402 xe giao tới tay người dùng, Kia Seltos tiếp tục giữ vững vị thế là mẫu xe dẫn đầu về sức bán ở phân khúc SUV đô thị cỡ B trong tháng 10 đồng thời lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt.
Kia Seltos phiên bản đặc biệt ra mắt với màu mới đầy cuốn hút Kia Seltos “hạ gục” Hyundai Kona ngay trong tháng đầu giao xe Thaco tiếp tục ngừng nhận cọc Kia Seltos bản Deluxe

Theo kết quả bán hàng do Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 10/2020 Kia đã tiêu thụ được 1.402 chiếc Seltos, cao hơn tháng 9 (tháng bán hàng đầu tiên tại thị trường Việt) 152 xe. Mức doanh số này đã giúp cho Kia Seltos giữ vững được vị thế là mẫu xe dẫn đầu về sức bán ở phân khúc SUV đô thị cỡ B, đồng thời lọt vào top 10 xe bán chạy nhất tháng.

Kia Seltos lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 10
Trong tháng 10/2020 Kia đã tiêu thụ được 1.402 chiếc Seltos.

Đây là một kết quả vô cùng ấn tượng bởi Kia Seltos vẫn được xem như là một “tân binh" ở thị trường Việt Nam. Sự bùng nổ doanh số của Kia Seltos khiến cho thị phần của các đối thủ khác bị co lại. Điển hình như Hyundai Kona chỉ bán được 442 xe trong tháng 10 (giảm tới 45% so với tháng 9).

Hiện THACO vẫn đang ngừng nhận cọc với cả 3 phiên bản của Kia Seltos. Lí do là vì lượng đơn đặt hàng quá lớn khiến cho nhà máy lắp ráp bị quá tải.

Kia Seltos lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 10
Hiện THACO vẫn đang ngừng nhận cọc với cả 3 phiên bản của Kia Seltos

Tại Việt Nam, ở các phân khúc hạng phổ thông phần lớn người dùng lựa chọn xe dựa trên các tiêu chí như: Giá bán - thẩm mỹ và tiện nghi. Khi Kia Seltos ra mắt, tân binh này đã nhanh chóng thu hút được khách hàng vì có thiết kế đẹp và giá bán tương đối rẻ, dao động từ 599 triệu và cao nhất lên tới 719 triệu đồng (Chỉ ngang Ford EcoSport và rẻ hơn hẳn so với Hyundai Kona). Chưa kể tới, hiện Kia Seltos còn đang được hưởng giá ưu đãi đợt đầu và được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ (đến hết ngày 30/12/2020).

Kia Seltos lọt top 10 xe bán chạy nhất tháng 10
Người dùng là thành viên‎ của nhóm KIA SELTOS VIET NAM GROUP phản ánh về hiện tượng nước lọt vào bên trong nội thất khi đi mưa.

Sức nóng của Kia Seltos trong 2 tháng đầu giao xe là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang chờ đợi phản hồi của người dùng về mẫu xe mới này. Trước mắt, Seltos đang vướng phải một số “lùm xùm” về trang bị màn hình giải trí ở phiên bản Deluxe, vấn đề hộp số ly hợp kép bị báo quá nhiệt, đặc biệt một số khách hàng sử dụng Kia Seltos 2021 còn phản ánh về hiện tượng nước lọt vào bên trong nội thất (từ mui xe hay cửa xe khi đi mưa).

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào