10:00 | 14/06/2021

Lexus NX 2022 ra mắt, có tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid

Mẫu crossover Lexus NX thế hệ mới ra mắt được nâng cấp toàn diện về động cơ cũng như hệ thống giải trí.

Lexus NX 2022 ra mắt, có tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid

Vừa qua, Lexus chính thức giới thiệu chiếc NX thế hệ mới tới giới truyền thông toàn cầu. Mẫu xe này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo tín đồ mê xe.

Lexus NX 2022 có cái nhìn hiện đại hơn, khi thiết kế của xe được phát triển và cải tiến từ thế hệ hiện tại. Lưới tản nhiệt hình con suốt quen thuộc tinh chỉnh. Dải đèn định vị ban ngày L-Finness sắc sảo hơn. Đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ LED.

Trong khi đó, phần đuôi xe được đổi mới, khác hẳn những mẫu Lexus trước đây. Đầu tiên, hãng xe Nhật đã loại bỏ logo chữ L quen thuộc, thay bằng dòng chữ LEXUS ở trung tâm. Cụm đèn hậu cỡ lớn được thiết kế lại và có thêm dải đèn kéo suốt bề ngang cụm đuôi.

Lexus NX 2022 ra mắt, có tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid

Vào bên trong, Lexus NX 2022 sở hữu một không gian hoàn toàn mới. Điểm nhấn là hệ thống giải trí Lexus Interface lần đầu tiên xuất hiện. Hệ thống này sử dụng một màn hình 9,8 inch tiêu chuẩn và có thêm tùy chọn 14 inch. Màn hình hiển thị sau vô-lăng cũng sử dụng màn hình 7 inch và tùy chọn nâng lên 10 inch.

Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng lần đầu tiên áp dụng kiểu cần số điện tử mới, có thêm nút bấm chuyển về P. Ghế trước có sưởi là trang bị tiêu chuẩn, tùy chọn bọc da các màu đen, đen pha kem, vàng kem và đỏ. Các tùy chọn trang trí bao gồm gỗ Black Open Pore và Black Prism với hoa văn fractal ba chiều. Cửa sổ trời toàn cảnh cũng là trang bị tiêu chuẩn, có sẵn trên tất cả các phiên bản.

Lexus NX 2022 ra mắt, có tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid

Về vận hành, Lexus NX 2022 có 4 bốn tùy chọn động cơ. Phiên bản NX250 sử dụng động cơ I4 2.5L hút khí tự nhiên cho công suất 203 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Phiên bản NX350 sử dụng động cơ I4 2.4L tăng áp cho công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 430Nm. Phiên bản NX350h sử dụng động cơ I4 2.5L đi kèm hai động cơ điện cho công suất 239 mã lực. Tất cả các phiên bản này đều đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Cuối cùng, phiên bản cao cấp nhất là NX450h đi kèm công nghệ plug-in hybrid thế hệ mới. Tuy nhiên, Lexus chưa công bố thông tin về công suất và mô-men xoắn của phiên bản này. NX450h 2022 sử dụng động cơ I4 2.5L đi kèm bộ mô-tơ điện và có thêm bộ sạc cắm ngoài plug-in hybrid.

Lexus NX 2022 ra mắt, có tùy chọn động cơ hybrid và plug-in hybrid

Lexus NX450h đi kèm bộ sạc tiêu chuẩn 3,3kW. Thời gian để sạc điện cho xe với nguồn điện 240V là 4,5 giờ. Nếu sử dụng bộ sạc nhanh 6,6kW, thời gian rút ngắn còn 2,5 giờ. Người lái có thể lựa chọn luân phiên theo nhu cầu giữa bốn chế độ lái (chế độ lái điện (EV), chế độ điện/ điện hybrid (EV/HEV) tự động, chế độ điện hybrid (HEV) và chế độ tự sạc) chỉ với một lần bấm nút.

Ở chế độ HEV, động cơ điện và xăng cùng hoạt động để đạt được hiệu suất tăng tốc cao. Bên cạnh đó, khi chế độ EV/HEV tự động được chọn và điểm đến được nhập vào hệ thống định vị, chế độ EV/HEV phát triển lần đầu tiên trên xe Lexus sẽ được tự động chuyển sang chế độ HEV trên đường cao tốc hoặc các điều kiện mặt đường khác dựa trên các dữ liệu như lượng pin còn lại, tuyến đường và thông tin giao thông - tất cả đều nhằm đạt được mục tiêu lái xe tiết kiệm năng lượng.

Theo LĐCĐ
Tags: Lexus Lexus NX

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào