21:09 | 24/05/2021

Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt?

VinFast Vento được trang bị động cơ điện, kết hợp ắc-quy Lithium-Ion (50,4V-24.8Ah) sản sinh công suất 4 kW và đi cùng hệ thống phanh ABS.
Lexus bán hơn 2 triệu xe điện trên toàn cầu Câu chuyện thú vị về chiếc xe DeLorean trong phim "Trở lại tương lai"

Mới đây, thông số kỹ thuật của mẫu xe máy điện mới VinFast Vento bất ngờ xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam và được chia sẻ rộng rãi trên internet. Theo đó, mẫu xe này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, trước khi được VinFast tung ra thị trường trong năm nay. Trước đó không lâu, một số hình ảnh thiết kế của mẫu xe mới đã được tiết lộ trên mạng xã hội.

Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt?
Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng đã được cấp cho VinFast Vento.

Theo hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, VinFast Vento có chiều dài x rộng x cao tương ứng là 1.863 x 692 x 1.100 mm, chiều dài cơ sở của xe lại ở mức 1.329 mm. Trọng lượng Vento ở mức 117 kg. Có nghĩa xe có kích thước nhỏ hơn mẫu VinFast Klara, nhưng lại có chiều dài cơ sở lớn hơn.

Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt?
Bản thiết kế mẫu xe này nộp đơn đăng ký hồi tháng 10/2020 và công bố tháng 1/2021.

Đi cùng là động cơ điện, kết hợp ắc-quy Lithium-Ion (50,4V-24.8Ah) sản sinh công suất 4 kW. Cả hai bánh đều sử dụng bộ mâm 12 inch kết hợp hệ thống phanh đĩa đơn có tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt?

Trước đó, VinFast Vento từng đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vào tháng 10/2020 và công bố tháng 1/2021. Và qua những hình ảnh lộ diện mới đây, VinFast Vento được trang bị đèn pha, đèn xi-nhan và đèn hậu LED hiện đại, cụm đồng hồ dạng Full LCD hiển thị điện tử. Yên xe vuốt nhỏ về phía sau theo phong cách hiện đại.

Lộ thông số kỹ thuật, xe máy điện VinFast Vento sắp ra mắt?

Hiện tại, phía VinFast chưa có phản hồi nào về những hình ảnh và thông tin đã lộ diện này của Vento. Tuy nhiên, việc thông số kỹ thuật của xe Vento tràn lan trên mạng xã hội khiến nhiều người dự đoán không lâu nữa hãng xe Việt sẽ cho ra mắt sản phẩm này. Tính đến thời điểm hiện tại, VinFast đang phân phối 5 dòng xe máy điện tại thị trường Việt Nam gồm: Ludo, Impes, Feliz, Klara S và Theon.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào